Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Giám đốc trung tâm đăng kiểm tố cáo cục trưởng đăng kiểm


Trước đó, Thanh tra của Bộ giao thông vận tải, trong công văn phản hồi người đứng đơn tố cáo, cho biết đã thụ lý vụ việc. Theo đó, các nội dung tố cáo cụ thể như sau:


Thứ nhất, ông Nuôi tố cáo trong quá trình di dời Trung tâm Đăng kiểm 50-05V (do ông Nuôi làm Giám đốc) từ quận Gò Vấp sang quận 12 (TP.HCM), ông Giao buộc ông Nuôi phải ký hợp đồng thuê mặt bằng của một công ty do ông Giao chỉ định. Diện tích mặt bằng 7.000 m² thời hạn hợp đồng 10 năm, giá thuê hàng tháng 150 triệu đồng. Mặc dù trách nhiệm đầu tư, hoàn thiện công trình, nghiệm thu đưa vào sử dụng… là nghĩa vụ của bên cho thuê mặt bằng nhưng họ làm rất sơ sài, cẩu thả vì ỷ lại có ông Giao “bảo kê”.


Thứ hai, theo ông Nuôi, ông Giao thiết lập một cơ chế tiêu cực trong ngành. Hàng tháng các cơ quan đăng kiểm cấp dưới phải chung chi 20 triệu đồng/người/tháng cho ông Giao và Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Trí. Đơn vị nào không chung chi sẽ bị ông Giao, ông Trí cử đoàn thanh tra chuyên ngành vào kiểm tra, gây khó dễ. Đơn tố cáo cho biết có một đường dây chạy chức phó giám đốc trung tâm đăng kiểm hiện đang tồn tại. Theo đó, cán bộ nào muốn được đề bạt, bổ nhiệm vào các vị trí phó giám đốc thì phải chi trước 10.000 USD cho ông Giao, sau khi có quyết định phải đưa thêm 5.000 USD nữa.


Thứ ba, ông Giao bị tố cáo dù đã có vợ con ở Hà Nội nhưng vẫn quan hệ bất chính với một phụ nữ đáng tuổi con mình ở TP.HCM. Ông Giao còn bị tố cáo mua nhà cho người tình, có con riêng với người phụ nữ này và còn đưa người nhà của người tình vào làm ở các đơn vị đăng kiểm dù không đủ chuẩn. Trong khi các trung tâm đăng kiểm thiếu đăng kiểm viên và đề nghị ông Giao cho tuyển thì lại không được chấp nhận.


Thứ tư, ông Nuôi tố cáo ông Giao trù dập cấp dưới. Cụ thể, tháng 6.2013, ông Giao đã làm trái quy định nhà nước khi điều động ông Nuôi lên Gia Lai làm giám đốc trung tâm dù tháng 12.2013 này ông Nuôi sẽ nghỉ hưu. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải thì “cán bộ luân chuyển là cán bộ còn trẻ, có triển vọng phát triển…”, trong khi ông Nuôi chỉ còn 6 tháng nữa nghỉ hưu.


Khi ông Nuôi khiếu nại quyết định này thì ông Giao thu lại quyết định cũ đồng thời ra quyết định mới tạm ngừng nhiệm vụ giám đốc của ông Nuôi và buộc ông này đi chữa bệnh. Trong khi ông Nuôi không hề xin từ nhiệm, không xin tạm ngưng công tác để đi chữa bệnh. Sự việc trên ông Nuôi đã có đơn kêu cứu đến Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải nhưng đến nay ông Giao vẫn chưa giải quyết.


Đây là lần đầu tiên trong ngành đăng kiểm, một giám đốc đương chức đã đứng đơn tố cáo lãnh đạo đầu ngành. Chúng tôi sẽ theo dõi và thông tin tiếp vụ việc nghiêm trọng này.


Theo Thu Hà (Một thế giới)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP