Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Tình phí' một đêm


“Cho tình” rồi lấy tài sản


Nguyễn Trang Quỳnh Thư (24 tuổi, trú tổ 9, Tháp Bà, P. Vĩnh Phước, TP Nha Trang) được gia đình cho ăn học đàng hoàng và đã tốt nghiệp THPT. Có được tấm bằng THPT hơn hẳn nhiều người ở cùng khu xóm, song Thư lại không thích tìm việc làm mà đua đòi ăn chơi, rồi giao du với đám bạn “buôn hương bán phấn” làm gái karaoke. Nhờ có chút nhan sắc nên Thư cặp hết người này đến người khác để rồi không chồng nhưng có 2 con, cháu lớn 3 tuổi, nhỏ nhất chưa đầy 1 tuổi.


Tối 20-2-2013, do quen biết nhau từ trước ở quán karaoke, biết anh T.Q.D. sống một mình trong căn nhà trên hẻm Trần Quý Cáp, Thư điều khiển xe máy Yamaha Nouvo BKS 85B1-14759 chạy đến nhà anh D. gõ cửa xin vào “ngủ nhờ”. Thấy đêm hôm khuya khoắt có cô gái đến nhà gõ cửa xin vào ngủ, lại là người đã từng gặp tại quán karaoke nên anh D. đón tiếp và mời vào “ngủ chung” cho vui. Trong căn phòng chỉ một nam một nữ, chuyện gì đến cũng đến. Sau cuộc mây mưa, anh D. lăn ra ngủ như chết, đến sáng tỉnh dậy thì hỡi ôi chiếc máy tính xách tay hiệu Gateway, một máy chụp ảnh Nikon Coolpix S220, một máy quay phim mini Samsung - SM-C10, một ĐTDĐ Iphone 3GS-32GB, một ĐTDĐ Nokia N70... đã đi cùng Thư.Bị cáo Nguyễn Trang Quỳnh Thư trước vành móng ngựa.

Nói về Thư, sau khi “phục vụ” anh D., thấy anh ngủ say thì vơ số tài sản trên để trừ vào khoản “tình phí” rồi lấy xe máy bỏ trốn. Đến 10 giờ ngày 21-2, Thư đến tiệm cầm đồ Hùng, số 58 đường 2-4, P. Vĩnh Hải, Nha Trang, thế điện thoại Iphone 3GS-32GB và máy tính xách tay Gateway được 6.000.000 đồng. Sáng 24-2, Thư quay lại tiệm cầm đồ của anh Hùng để chuộc điện thoại và máy tính đã cầm và đem đi bán nhưng không được. Cuối cùng, Thư tiếp tục quay lại tiệm cầm đồ của anh Hùng thế tất cả số tài sản đã lấy của anh D. với giá 7.000.000 đồng.


Nhận tin báo của anh D., CQĐT CATP Nha Trang tiến hành điều tra và ngày 9-3 đã bắt được Thư. Tuy nhiên, đến ngày 15-3, CQĐT cho Thư được tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú vì đang nuôi con nhỏ. Tại CQĐT, Thư đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như nói ở trên. Ngoài ra, Thư còn khai nhận, trước ngày bị bắt đã thực hiện 2 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và một vụ trộm cắp tài sản.


Lòi thêm tội danh


Do Thư và chị Phạm Thị Quỳnh Như có quen biết nhau từ trước nên 13 giờ 30 ngày 16-6-2012, Thư gọi điện cho chị Quỳnh Như hỏi mượn xe máy SYM Attila BKS 79N1-13060 (trị giá 24.565.000 đồng) để đi công việc. Do có ý định từ trước nên Thư chiếm đoạt xe máy làm phương tiện đi lại. Trong thời gian này chị Quỳnh Như đã nhiều lần liên lạc với Thư nhưng không được. Khoảng cuối tháng 7-2012, Thư đem xe máy nói trên thế chấp cho anh Nguyễn Văn Tình được 9.000.000 đồng. Sau này anh Tình tìm hiểu, biết xe máy trên không phải của Thư nên anh đã gặp chủ xe máy là chị Quỳnh Như. Chị Quỳnh Như đã thương lượng với anh Tình để nhận lại xe máy trên với giá 14.000.000 đồng.


Tương tự, do quen chị Trương Hoàng Anh (trú 38/33-Lê Hồng Phong, Phước Hải, Nha Trang), nên đầu tháng 11-2012, Thư dọn đồ đến nhà chị Hoàng Anh ở khoảng một tuần. Lợi dụng lúc chị Hoàng Anh đi ra ngoài có việc, Thư “đột nhập” phòng ngủ của chị Anh lấy trộm một Ipad II-64GB, một máy chụp hình hiệu Cannon IXY-41OP (tổng giá trị 17.340.000 đồng) rồi bỏ đi. Sau đó, Thư mang máy Ipad II-64GB đến thế chấp tại tiệm cầm đồ Thành Công (số 3-Cao Bá Quát, P. Phước Hòa, Nha Trang) lấy 7.000.000 đồng tiêu xài. Còn máy chụp hình Thư giữ lại để sử dụng và đã làm mất. Qua tìm hiểu, chị Anh đã đến tiệm cầm đồ Thành Công và chuộc lại máy Ipad II-64GB trên với số tiền 7.000.000 đồng.


Chưa hết, trong thời gian sinh sống tại nhà chị Nguyễn Thị Vân Phi (ở khu phố 1, Tân Sơn, Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận), ngày 20-2-2013, Thư mượn xe máy Yamaha Nouvo BKS 85B1-14759 của chị Vân Phi để đi rút tiền trả nợ cho chị. Nhưng đến khi rút tiền, trong tài khoản vẫn chưa có tiền nên Thư không quay về trả lại xe cho chị Phi mà điều khiển xe về Nha Trang sinh sống cho tới ngày bị bắt giữ. Hành vi nêu trên của Thư có dấu hiệu phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của CQĐT CAH Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận nên CQĐT CATP Nha Trang đã có công văn thông báo cho CQĐT CAH Ninh Sơn (Ninh Thuận) biết để tiến hành điều tra theo thẩm quyền.


Mới đây, TAND TP Nha Trang đã mở phiên tòa đưa Nguyễn Trang Quỳnh Thư ra xét xử. Phiên tòa vắng lặng chỉ có một mình bị cáo đứng chơ vơ giữa vành móng ngựa chẳng có lấy một người thân nào của bị cáo, hay người bị hại, diễn ra chưa đầy hai tiếng đồng hồ vì bị cáo đã thú nhận toàn bộ hành vi của mình.


Xét hành vi của Thư là nguy hiểm cho xã hội, với một người có sức khỏe nhưng lại không lo làm ăn lương thiện để mưu sinh mà lợi dụng sự sơ hở của người khác để chiếm đoạt tài sản mang thế chấp lấy tiền tiêu xài, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT ở địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đã thật thà khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải, lại đang nuôi con nhỏ nên sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Thư 15 tháng tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành là 2 năm 3 tháng tù.


Theo Công an TP Đà Nẵng

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP