Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tại sao website bạn bị phạt và hướng dẫn cách thoát khỏi Penguin 2.1

Đa số mọi người đều cảm thấy vui mừng và hào hứng khi thuật toán Penguin 2.1 được cập nhật, và vấn đề bây giờ của các webmaster một lần được đặt ra là Google Penguin 2.1 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến website của họ.


Glenn Gabe tại G-Squared Interactive trước đây đã phân tích 26 trang web bị ảnh hưởng hai thuật toán Penguin 1 & Penguin 2. Và xác định được các yếu tố vì sao 26 trang web này bị Google phạt trên kết quả tìm kiếm.


Gabe, người đã phân tích hơn 275 trang web bị dính đòn của Penguin, nói với Search Engine Watch rằng, ông tin rằng Google Penguin 2.1 đã tác động và ảnh hưởng hơn nhiều so với các phiên bản trước đó.


Tại sao các website bị ảnh hưởng bởi thuật toán Google Penguin 2.1

Không có gì ngạc nhiên, Penguin 2.1 dễ dàng xác định được các liên kết SPAM – đặc biệt là các liên kết được tạo và xuất hiện sau khi Penguin 2.0 được cập nhật và hồi tháng 5 năm nay. Năm 2013.


Gabe cho biết sau đây là những thủ phạm tạo nên các liên kết SPAM: • Forum Spam: là những ý kiến ​​trong diễn đàn khi bạn tranh luận và để lại các Anchor Text.

 • Tiểu sử cá nhân diễn đàn: Tiểu sử của người dùng diễn đàn có chứa các liên kết SPAM trỏ về một các tuần tự và có chủ ý.

 • “Do Follow” blog: Các liên kết trong blog nhưng không nofollow các liên kết trong bài đăng.

 • Blogroll Spam (Danh sách blog): Xem lại các danh sách và các liên kết website bị lỗi. Một số trong đó có thể tốt, nhưng nếu không xác định được những liên kết xấu hay tốt. Hãy hỏi ý kiến các các SEOer dày dạn.

 • Spammy directories: Nếu bạn đã sử dụng Spammy directories trong quá khứ, và vẫn còn có các liên kết rải rác trên mạng, thì bạn nên loại bỏ chúng hoặc vào google webmasters tools để từ chối chúng.

 • Chữ ký trong bình luận Blog: Việc SPAM này Google quá dễ dàng nhận ra, bạn nên loại bỏ ngay ý nghĩ là kiếm 1 backlink trong blog đi.
Gabe cũng phát hiện ra một thủ phạm mới đó là các trang web bị phân loại xuất hiện với các liên kết dẫn dến trang đích một cách không tự nhiên. Ông cũng nhận ra rằng các SEOer đang thực hiện chiến dịch SEO của mình một cách tiêu cực và vẫn giữ quan niệm xấu trong việc xây dựng backlink, ngay cả đến khi Penguin 2.1 được cập nhật.


Đề nghị các thủ thuật và cách phục hồi website

Các doanh nghiệp bình thường làm thế nào để đối phó và làm sạch trang web khi thuật toán Penguin 2.1 cập nhật?, Gabe nói. Điều đó có nghĩa chúng ta cần tải về và phân tích các liên kết, tạo ra một kế hoạch tấn công để loại bỏ và chối bỏ các liên kết khi cần thiết, và cần thiết hơn, hãy loại bỏ các trang trên website bạn.


Dưới đây là năm khuyến nghị được Gabe khuyên khi website bạn bị dính Penguin 2.1: 1. Bạn cần hiểu rằng Penguin xem trọng các mục tiêu là liên kết không tự nhiên. Nội dung mới của bạn và các hoạt động xã hội của website bạn sẽ không được phục hồi khi website bạn bị dính chưởng.

 2. Kỹ lưỡng phân tích thông tin liên kết của website bạn, trong khi vẫn giữ và phải quan tâm đến chính xác đến chiến lược và các văn bản chứa Anchor Text trong đó. Đó là những gì Penguin 2.1 mong muốn ở website bạn.

 3. Loại bỏ các liên kết nếu có thể, và chối bỏ các liên kết còn lại nếu nó tệ hơn. Và sử dụng chuyển hướng tên miền và từ chối các liên kết các liên kết chất lượng thấp. Đừng cố gắng thao túng và đặt liên kết trên các website chất lược thấp và mang tính chất SPAM.

 4. Hãy chắc chắn rằng các liên kết không tự nhiên sẽ không tiếp tục tạo ra trong thời gian tới. Có vấn đề mắc cười thế này, khi tôi tư vấn cho một vài website. Họ đã làm theo và loại bỏ các liên kết xấu, nhưng một thời gian sau đó chính họ lại đi tạo mới thêm các liên kết không tự nhiên đó. Cuối cùng dính đòn của Penguin, và tôi lại tư vấn gỡ bỏ lại, và họ cũng lại tiếp tục tốn thêm tiền…

 5. Di chuyển nhanh và làm việc tích cực. Các website sẽ được phục hồi thường là trong khi các bản Panda được cập nhật. Và thường được phục hồi nhiều nhất là khi Penguin được cập nhật ở lần tiếp theo. Vậy nên bạn cần làm việc tích cực và cho Google thấy rằng, website bạn xứng đáng được thoát khỏi hình phạt và đứng cao trên kết quả tìm kiếm.
Trên là một số cách được Tạp chí Việt Nam SEO biên dịch và biên tập lại từ Search Engine Watch một cách đầy đủ nhất đến bạn đọc. Nếu bạn thấy thông tin bổ ích, hãy thường xuyên vào Tạp chí Việt Nam SEO để cập nhật nhanh nhất các sự kiện, thuật toán, và các thay đổi của công cụ tìm kiếm toàn cầu.


Cách đây vài ngày Google đã ra thông báo cập nhật bản Peguin 2.1, nhận định về Peguin 2.1 và không cập nhật PageRank trong năm nay. Các bạn có thể đón đọc và tìm hiểu hơn!

Với những thay đổi và cập nhật liên tục các chức năng, cũng như thuật toán của Google, thì chắc chắn rằng trong thời gian tới, sẽ có những biến đổi lớn và thay đổi nhiều hơn của Google.


SEOer Pro Nguyễn An Thành

Tạp chí Việt Nam SEO & Thế Giới SEO

Thao khảo Search Engine WatchThủ thuật Seo - Seo tips Tại sao website bạn bị phạt và hướng dẫn cách thoát khỏi Penguin 2.1

Back to TOP