Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Những tính năng hấp dẫn cho siêu phẩm Galaxy S5


Mở khóa bằng vân tay


Tính năng này thật sự tạo cơn sốt khi iPhone 5S ra mắt. Và giờ đây Galaxy S5 cũng góp mặt với vị thế là smartphone Android có cảm biến vân tay tốt nhất. Trong các video trải nghiệm thực tế, có thể thấy tốc độ nhận diện chính xác dấu vân tay rất nhanh, ngang ngửa iPhone 5S.


Điểm yếu của tính năng nhận diện vân tay trên S5 chính là bạn phải quét dọc lên phím Home chứ không thể quét từ mọi hướng như Touch ID của Apple.


Chống nước, chống bụi


Những tính năng hấp dẫn cho siêu phẩm Galaxy S5 - Ảnh 1


Galaxy S5 đạt chứng chỉ chống nước IP67, giống chiếc Galaxy S4 Active. Với chứng chỉ IP67, máy có thể sống sót trong nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, việc có thêm tính năng này khiến S5 dày hơn và các góc cạnh có phần thô hơn “đàn anh” Galaxy S4.


Cảm biến đo nhịp tim


Galaxy S5, Samsung muốn đưa smartphone đến gần hơn với các nhu cầu thiết thực của cuộc sống. Và cảm biến đo nhịp tim chính là minh chứng rõ nhất. Cảm biến này được đặt gọn gàn bên cạnh đèn flash LED. Bên cạnh đó, ứng dụng chăm sóc sức khỏe S Health được cập nhật phiên bản 3.0 hỗ trợ tốt hơn việc tập luyện thể thao cũng như theo dõi chế độ ăn uống hợp lý.


Camera 16 MP với tốc độ lấy nét nhanh nhất thế giới


Những tính năng hấp dẫn cho siêu phẩm Galaxy S5 - Ảnh 2


Samsung tự tin khẳng định Galaxy S5 là smartphone có tốc độ lấy nét nhanh nhất thế giới với vỏn vẹn chỉ 0,3 giây. Công nghệ giúp S5 đạt tốc độ thần kỳ như vậy được gọi là PDAF (Phase Detection Auto Focus).


Ngoài ra, tính năng hoàn toàn mới Selective Focus cho phép bạn chụp ảnh trước lấy nét sau với khả năng làm mờ hậu cảnh và đạt được độ sâu trường ảnh (DOF) mỏng đến khó tin mà không cần ống kính đặc biệt.


Quay phim HDR


Những tính năng hấp dẫn cho siêu phẩm Galaxy S5 - Ảnh 3


Chụp ảnh HDR đã rất bình thường, nhưng quay phim HDR thì đây là lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone. Thực tế hiệu năng của tính năng này chưa được đánh giá. Tuy nhiên, Samsung giới thiệu nó sẽ giúp “tái tạo ánh sáng và màu sắc tự nhiên với mức độ tuyệt vời nhất trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.


Kết nối tốc độ cao với chuẩn LTE-Advanced và Wi-Fi MIMO


Galaxy S5 hỗ trợ chuẩn LTE-A Cat4 đa băng tần, cho tốc độ kết nối đạt 150 Mbps. Đồng thời, máy cũng sở hữu công nghệ Wi-Fi MIMO (802.11ac) trên điện thoại đầu tiên trên thế giới. Đặc biệt, ứng dụng Download Booster được cài sẵn sẽ tăng tốc độ tải xuống lên đến 400 Mbps bằng cách phối hợp sức mạnh của Wi-Fi 802.11ac và LTE-Advanced.


Giao diện TouchWiz mới


Những tính năng hấp dẫn cho siêu phẩm Galaxy S5 - Ảnh 4


Đây là lần thay đổi diện mạo TouchWiz lớn nhất từ trước đến nay, tập trung vào trải nghiệm người dùng và loại bỏ những hiệu ứng bóng bẩy không cần thiết. TouchWiz mới chạy trên nền Android 4.4.2 KitKat được đánh giá cao nhờ bộ icon dạng tròn trực quan với thiết kế phẳng hiện đại.


Chế độ tiết kiệm pin Ultra Power Saving


Tính năng này có điểm đặc biệt là nó sẽ biến màn hình thành dạng hiển thị đen trắng giúp tiết kiệm pin tối đa, và người dùng vẫn có thể thao tác bình thường. Ngoài ra, Ultra Power Saving cũng sẽ tắt các tiến trình và kết nối không cần thiết để đạt thời lượng pin tối đa.


Samsung cho biết, với tính năng này thì khi Galaxy S5 còn 10% pin, điện thoại vẫn có thể hoạt động thêm 24 giờ ở chế độ chờ. Cùng với việc tăng dung lượng pin lên 2800 mAh, S5 được kỳ vọng sẽ đạt 10 giờ lướt web và 12 giờ xem phim liên tục.


Chế độ trẻ em Kids Mode


Những tính năng hấp dẫn cho siêu phẩm Galaxy S5 - Ảnh 5


Đây là tính năng khá quen thuộc trên các smartphone ở thời điểm hiện tại. Với Kids Mode, các bậc phụ huynh có thể giới hạn những ứng dụng mà con em mình được phép sử dụng. Đây là một tính năng nhỏ nên Samsung lướt nhanh và không cung cấp nhiều thông tin tại sự kiện


Đan Lê

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP