Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Bill Gates từ giã vị trí cổ đông lớn nhất của Microsoft


Theo ghi nhận từ Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ, Bill Gates hôm 30/4 vừa qua đã bán 4,6 triệu cổ phiếu. Hiện tại, ông còn 330,1 triệu cổ phiếu tại Microsoft (chiếm dưới 4%), ít hơn cựu CEO Steve Ballmer với 333 triệu cổ phiếu và qua đó không còn là cổ đông lớn nhất của công ty do mình sáng lập.


Bill Gates từ giã vị trí cổ đông lớn nhất của Microsoft - Ảnh 1


Với 4,6 triệu cổ phiếu bán được (40,34 USD/cổ phiếu), Gates thu về 185,6 triệu USD và số tiền này chủ yếu gửi vào quỹ phi lợi nhuận Bill & Melinda Gates Foundation cho các mục đích từ thiện. Trung bình hàng năm, Gates bán 80 triệu cổ phiếu và gửi vào quỹ từ thiện do chính vợ chồng ông sáng lập này.


Chỉ riêng trong năm nay, Gates đã bán 80 triệu cổ phiếu Microsoft để thu tiền cho các dự án cá nhân cũng như quỹ từ thiện của vợ chồng ông. Khi mới sáng lập Microsoft cùng Paul Allen, Gates sở hữu tới 64% công ty nhưng hiện tại ông chỉ còn dưới 4%.


Bill Gates hiện vẫn giữ vị trí người giàu nhất thế giới và việc bán lượng cổ phiếu này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới ông, bởi ông còn đầu tư vào khá nhiều công ty và tổ chức tài chính khác.


Gia Bảo


Xem thêm video: Hơn 100 xe Exciter diễu phố làm từ thiện

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP