Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tài xế xe quá tải uy hiếp, hất tung thanh tra giao thông lên cabin


Theo tin tức trên báo Dân Trí: Ngày 4/11, tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động TC005, km 77+78 quốc lộ 5 (thuộc địa bàn xã Đại Bản, An Dương, Hải Phòng) đã xảy ra một vụ việc lái xe quá tải chống phá hiệu lệnh cân và uy hiếp tính mạng cán bộ thực thi công vụ.


Theo đó, vào lúc 19h nhận thấy chiếc xe tải BKS 16H-3431 có dấu hiệu chở quá tải, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe vào bàn cân để kiểm tra tải trọng. Tuy nhiên tài xế xe này đã không dừng lại mà tiếp tục rồ ga bỏ chạy. Lực lượng tham gia kiểm soát tải trọng, trong đó có thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông đã tổ chức truy đuổi.


Trong tổ công tác có anh Trịnh Trung Kiêu, cán bộ thanh tra giao thông (TTGT), Sở GTVT Hải Phòng đã dùng xe máy đuổi theo xe tải vi phạm. Quá trình truy đuổi kéo dài đến 4km, khi đến gần ga Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương ) thì anh Kiêu đuổi kịp xe tải vi phạm.


Tài xế xe quá tải uy hiếp, hất tung thanh tra giao thông lên cabin - Ảnh 1


Theo báo Tiền Phong: Khi anh Kiêu yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành. Lúc này có một người đàn ông chạy xe máy tới chống đối, xô đẩy anh Kiêu ra và bảo lái xe chạy tiếp.


Chiếc xe tải vi phạm phóng thẳng về phía anh Kiêu khiến anh này phải nhảy lên mũi xe bám vào cần gạt nước và tay gương. Chiếc xe tải mang theo nhân viên TTGT trên mũi tiếp tục bỏ chạy. Trên đường, lái xe định tông vào đít xe container phía trước khiến anh Kiêu phải xoay người bám vào cánh cửa thì bị lái xe cắn vào tay.


Sau khi bỏ chạy được khoảng 1km, chiếc xe tải vi phạm buộc phải dừng lại vì bị một xe ô tô 7 chỗ của người dân chặn đầu. Theo anh Kiêu, khi xe dừng thì người đàn ông đi xe máy cũng đuổi đến cùng với lái xe tiếp tục lao vào tấn công anh Kiêu.


Bất bình trước hành vi đó, người dân khu vực đã ra tay ngăn cản khống chế được phụ xe, còn lái xe và người đàn ông đi xe máy đã kịp thời bỏ trốn. Sau đó, lực lượng chức chức năng đã có mặt đưa chiếc xe tải vi phạm và phụ xe quay về trạm cân xử lý theo quy định.


Theo lực lượng chức năng, chiếc xe này chở lô hàng máy văn phòng vượt tải trọng cho phép trên 80%. Theo ghi nhận của phóng viên, chiếc xe tải vi phạm có dán phù hiệu “thương binh” ở mũi và 2 bên cửa xe này thuộc Công ty cổ phần vận tải thương mại Nam Việt (đường Lê Thánh Tông, quận Hải An).


Ngay trong đêm, chiếc xe tải vi phạm và phụ xe đã được lực lượng chức năng bàn giao cho Công an huyện An Dương thụ lý. Công an huyện An Dương cho biết trong ngày 5/11, công an sẽ triệu tập lái xe vi phạm và những người liên quan để lấy lời khai phục vụ điều tra.


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP