Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Khởi tố tài xế vụ xe khách lao xuống vực sâu ở SaPa


Theo tin tức trên báo Công an Nhân dân, ngày 3/12 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Thọ, 42 tuổi, quê quán huyện Thanh Ba (Phú Thọ).


Thọ là tài xế điều khiển chiếc ô tô khách, biển kiểm soát 29B - 08... để xảy ra tai nạn tại Km122 + 800, Quốc lộ 4D, thuộc xã Tòng Sành (Bát Xát, Lào Cai), vào tối 1/9 làm 14 người chết và 34 người bị thương.


Bị can Thọ bị khởi tố do vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông, gây hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 202, Bộ luật Hình sự. Hiện cơ quan Công an chưa áp dụng biện pháp ngăn chặn do bị can Thọ vẫn đang điều trị tại bệnh viện để phục hồi chức năng vận động.


Khởi tố tài xế vụ xe khách lao xuống vực sâu ở SaPa - Ảnh 1


Theo đó, vào khoảng 19h30 tối 1/9, xe khách giường nằm của nhà xe Sao Việt chở hàng chục hành khách từ Sa Pa về thành phố Lào Cai.


Khi đến đoạn Tòng Sành - Dốc 3 tầng trên quốc lộ 4D, thuộc xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, cách thành phố Lào Cai khoảng 15 km, trong lúc tránh xe ô tô 4 chỗ đi ngược chiều thì bị mất lái và lao xuống vực sâu hơn 100m khiến 14 người chết và 34 người bị thương.


Ngày 16/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố Vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn và làm rõ trách nhiệm các đối tượng trực tiếp liên quan đến vụ tai nạn.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ


1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.


2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:


a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;


b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;


c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;


d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;


đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.


3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.


4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.


5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP