Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Tường kháng cáo kêu oan, người nhà chị Huyền nói gì?


Như thông tin báo Người đưa tin đã phản ánh, ngày 23/12, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội cho biết cơ quan này đã nhận được đơn kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú ở xóm 6, phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chủ thẩm mỹ viện (TMV) Cát Tường.


Trong đơn kháng cáo đề ngày 17/12, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường ghi rõ: “Việc xét xử tôi là chưa đúng tội danh, làm cho tội chồng thêm tội và tuyên phạt tôi quá nặng. Cáo trạng có nhiều điểm không đúng. Tôi kháng cáo toàn bộ bản án”.


Tường kháng cáo kêu oan, người nhà chị Huyền nói gì? - Ảnh 1


Trước đó, ngày 11/12/2014, chị Nguyễn Thị H. (SN 1979, vợ Nguyễn Mạnh Tường) cũng đã đệ đơn tới TAND TP Hà Nội phản đối việc HĐXX sơ thẩm quyết định tịch thu toàn bộ chiếc ô tô mà Tường cùng đồng phạm dùng để chở thi thể chị Huyền đi phi tang.


Liên quan tới vấn đề này, chiều ngày 25/12, chúng tôi đã có buổi trao đổi với bà Nguyễn Thị Hiền - mẹ ruột nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.


Bà Hiền cho biết: "Trong lần xét xử đối với Nguyễn Mạnh Tường ngày 4 và ngày 5/12 vừa rồi, gia đình chúng tôi đã không đồng tình với mức án 19 năm tù của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và cho đó là quá nhẹ với tội ác mà người này đã gây ra. Dư luận xã hội khi ấy cũng đã không đồng tình với mức án này.


Tường kháng cáo kêu oan, người nhà chị Huyền nói gì? - Ảnh 2


Bà Hiền bên di ảnh con gái tại phiên xét xử bị cáo Nguyễn Mạnh Tường ngày 5/12.


Tuy nhiên dù sao sự việc cũng đã diễn ra được hơn 1 năm rồi, gia đình chúng tôi không muốn tiếp tục làm to chuyện để vong linh con gái nơi chín suối được yên nghỉ nên quyết định không kháng cáo”.


Về việc bị cáo Nguyễn Mạnh Tường kháng cáo kêu oan, bà Hiền bức xúc: “Gần đây tôi có nghe tin Nguyễn Mạnh Tường kháng cáo kêu oan và nói rằng tòa án xét xử không đúng tội danh. Chúng tôi cho rằng con người này đã không còn có đạo đức và lương tâm. Tường đã gây ra hành vi chấn động dự luận mà không hề có sự ăn năn hối cải, không thể hiện suy nghĩ, đạo đức của người làm nghề y”.


Clip: Xử vụ TMV Cát Tường: Tiếng nói của chồng chị Huyền


Trao đổi về việc chị Nguyễn Thị H. có đơn xin lại 1 nửa chiếc xe ô tô là tang vật của vụ án, bà Hiền cho hay: “Nguyện vọng này của vợ Nguyễn Mạnh Tường chúng tôi cho là hợp lý. Tường bị bắt thì mọi công việc ở ngoài đều phải đến tay vợ, việc bồi thường cho phía gia đình chúng tôi chắc chắn cũng sẽ do chị Nguyễn Thị H. đứng ra giải quyết. Chị H. còn phải chăm con nhỏ nên việc xin lại một nửa giá trị chiếc xe chúng tôi cho là phù hợp”.

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra ngày 4 và 5/12, bị cáo nguyên là chủ thẩm mỹ viện Cát Tường gây ra cái chết của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền rồi ném xác phi tang chỉ thừa nhận tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” chứ không nhận tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” vì cho rằng, giám định pháp y tử thi nạn nhân không chỉ rõ được nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chị Lê Thị Thanh Huyền tử vong.


Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và đặc biệt là lời khai của các nhân chứng trong suốt quá trình tố tụng, Hội đồng xét xử sơ thẩm khẳng định có đủ cơ sở để kết luận Nguyễn Mạnh Tường đã làm trái các quy định về khám chữa bệnh, pha chế, cấp phát thuốc dẫn đến chị Huyền tử vong.


Do đó, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Tường, chủ thẩm mỹ viện Cát Tường, 14 năm tù về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”; 5 năm tù về tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt", tổng hình phạt 19 năm tù giam.

Xuân TùngMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP