Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ Hồ Duy Hải: Ngày 4/1/2015, Chủ tịch nước sẽ nghe báo cáo


Theo tin tức trên báo Pháp Luật TP.HCM, ngày 30/12, Ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thi hành án (THA) tỉnh Long An, cho biết: “Sau khi hết thời gian tạm hoãn thi hành án, đến ngày 4/1/2015, TAND tối cao và VKSND tối cao sẽ báo cáo lại vụ việc xem đơn khiếu nại của gia đình Hồ Duy Hải với Chủ tịch nước". Theo ông Hùng, sau khi có ý kiến của Chủ tịch nước, Hội đồng THA tỉnh Long An mới có hướng giải quyết tiếp theo.


Vụ Hồ Duy Hải: Ngày 4/1/2015, Chủ tịch nước sẽ nghe báo cáo - Ảnh 1


Theo báo Tuổi Trẻ, sáng ngày 30/12, khoảng 10 người là thân nhân của tử tù Hồ Duy Hải đã đến trại tạm giam tại xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa (Long An) để thăm nuôi theo định kỳ mỗi tháng 1 lần vào ngày cuối tháng.


Tuy nhiên, do lần này thân nhân tử tù Hồ Duy Hải được cán bộ trại giam thông báo không được vào thăm nuôi trực tiếp như những lần trước mà chỉ được gửi đồ vào nên gia đình Hải đã bức xúc phản ứng tại khu vực cổng trại giam yêu cầu cho gặp người thân.


Chị Hồ Thị Thu Th (em gái của Hồ Duy Hải) cho biết gia đình rất nóng lòng muốn được gặp để trao đổi thông tin và an ủi Hải.


Cũng theo chị Th, các cán bộ quản lý trại giam ở đây chỉ thông báo là người thân không được gặp mặt tử tù Hồ Duy Hải chứ không giải thích nguyên do. Việc không được gặp mặt khiến gia đình không an tâm về tình trạng sức khỏe của Hải.


Đến 13h cùng ngày, gia đình Hồ Duy Hải vẫn còn tụ tập ở tại khu vực trại giam để yêu cầu cán bộ trại cho gặp người thân.


Lý giải về nguyên nhân không cho tiếp xúc, ông Hồ Văn Phước, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Long An thông tin: Ngày 30/12 đúng là ngày thăm nuôi tù nhân như thường lệ. Nhưng do hiện nay, vụ án vẫn đang trong giai đoạn được các cơ quan ban ngành liên quan xem xét giải quyết nên thời gian này phải hạn chế cho gia đình tiếp xúc với phạm nhân mà chỉ cho phép gửi đồ.


Trước đó, Hồ Duy Hải đã bị tuyên thi hành án tử hình về tội giết hai nhân viên nữ của Bưu cục Cầu Voi (Thủ Thừa, Long An).


Vào ngày 4/12, trước ngày thi hành án tử một ngày, Văn phòng Chủ tịch nước đã có văn bản chỉ đạo Hội đồng thi hành án tạm hoãn việc thi hành án và yêu cầu các cấp có thẩm quyền xem xét lại toàn bộ vụ án để báo cáo cho Chủ tịch nước vào trước ngày 4/1/2015.


Clip: Tạm hoãn thi hành án với tử tù Hồ Duy Hải


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP