Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Xe BMW đâm 9 người bị thương vong: Xe mượn của một công an khác


Theo tin tức trên báo Tuổi Trẻ, chiều tối ngày 8/12 văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (PC44) Công an Bà Rịa - Vũng Tàu đã thi hành lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với thượng úy Phạm Hồng Tuân.


Xe BMW đâm 9 người bị thương vong: Xe mượn của một công an khác - Ảnh 1


Lúc 18h ngày 8/12, thượng úy Phạm Hồng Tuân (28 tuổi, Đội CSGT Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã được đưa từ trụ sở của văn phòng PC44 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về trại tạm giam Phước Cơ.


Đại tá Nguyễn Văn Thưởng, phó giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khẳng định: thượng úy Phạm Hồng Tuân chính là người đã điều khiển xe gây ra vụ tai nạn.


Đại tá Nguyễn Hữu Tụng, chánh văn phòng PC44, cho biết lệnh khởi tố, bắt giam thượng úy Tuân có thời hạn bốn tháng, được Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê chuẩn.


Thượng úy Tuân bị khởi tố về hành vi “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”, theo điều 202 Bộ luật hình sự.


Đại tá Tụng cho biết thượng úy Tuân đã khai nhận hành vi gây tai nạn của mình. Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, thượng úy Tuân đã bị tạm đình chỉ công tác.


Sáng cùng ngày, PC44 đã cử một tổ công tác ra TP Hà Nội để xác minh, lấy thông tin chính thức về biển số 29A-410.86 gắn trên chiếc xe BMW do thượng úy Tuân điều khiển gây tai nạn.


Xe BMW đâm 9 người bị thương vong: Xe mượn của một công an khác - Ảnh 2


Theo báo Khám Phá, Đại tá Nguyễn Thanh Hùng cho biết, thượng úy Tuân đã mượn chiếc xe BMW của một người bạn ở Biên Hòa (Đồng Nai).


Theo đó, ngày 5/12 thượng úy này lên TP.HCM cùng vợ và con để tiêm ngừa cho con mới sinh.


Trên đường quay về Vũng Tàu, thượng úy Tuân cho vợ con về trước, còn mình vào TP Biên Hòa để lấy xe máy SH đang gửi sửa ở đây. Thế nhưng do xe chưa sửa xong nên thượng úy Tuân chưa lấy được.


Sau đó, thượng úy Tuân ghé mượn xe BMW của một người bạn tên D đang làm CSGT tại Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai để về Vũng Tàu.


Hiện cơ quan điều tra đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và liên hệ với cơ quan chức năng tại Đồng Nai để xác minh nguồn gốc biển số chiếc xe BMW .


Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an TP. Hà Nội) biển kiểm soát 29A-410.86 không phải là biển của xe BMW gây tai nạn mà được cấp cho xe ô tô con 4 chỗ nhãn hiệu Toyota - Camry LE của bà Trần Thị L (ở đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).


Tuy nhiên, trả lời chúng tôi, bà Trần Thị L, chủ nhân chiếc Camry, khẳng định mình không có chiếc xe nào mang BKS như vậy. Bà L xác nhận, gia đình bà từng có một chiếc xe Camry màu đen nhưng mang biển 30K-5763 chứ không phải là biển gắn trên chiếc xe gây tai nạn.


Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh (Phó GĐ Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, hiện chưa nhận được thông tin về chiếc xe có nguồn gốc từ Đồng Nai như Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thông báo.


Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố vụ án về hành vi "vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" để điều tra.

Điều 202. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ


1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.


2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:


a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;


b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;


c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;


d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;


đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.


3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.


4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.


5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP