Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Truy tố nhóm bịt mặt dùng súng cướp tiệm vàng giữa ban ngày


Ngày 27/1, tin tức từ Thiếu tá Lê Hải Nam, Phó trưởng Phòng CSĐT Tội phạm về Trật tự xã hội (PC45, Công an Hà Nam) cho biết, đơn vị này đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố các đối tượng cướp tiệm vàng Ngọc Bốn xảy ra ngày 28/10/2014 trên địa bàn.


Các đối tượng bị đề nghị truy tố về tội “Cướp tài sản”gồm: Phạm Xuân Hảo (SN 1990), Hoàng Văn Hùng (SN 1992), Đinh Khắc Quang (SN 1996), Lê Bá Thọ (SN 1996) đều trú ở thôn Bảo Lộc xã Thanh Châu, Thành phố Phủ Lý và Lê Thanh Tùng (SN 1991) trú ở tổ 16, phường Hai Bà Trưng, Thành phố Phủ Lý. Trong đó, Hảo và Hùng còn bị đề nghị truy tố thêm tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.


Truy tố nhóm bịt mặt dùng súng cướp tiệm vàng giữa ban ngày - Ảnh 1


Tiệm vàng Ngọc Bốn.


Theo đề nghị truy tố của cơ quan điều tra, các đối tượng cướp tiệm vàng Ngọc Bốn sẽ phải đối mặt với mức án có thể lên đến 20 năm tù giam.


Theo tin tức trước đó, khoảng 10h ngày 28/10, có 5 đối tượng bịt mặt đi ô tô đã xông vào tiệm vàng Ngọc Bốn tại thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải (Thanh Liêm, Hà Nam) để thực hiện hành vi cướp tài sản. Chúng dùng hung khí gồm súng, búa và kiếm để hành hung, uy hiếp chủ nhà và cướp đi một lượng lớn vàng, trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng.


Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do nghiện ma túy, không có tiền để ăn chơi nên đã bàn nhau đi cướp tiệm vàng, lấy tiền tiêu xài. Do tính toán từ trước, chúng đã chọn cửa hàng vàng bạc Ngọc Bốn để cướp vì có địa bàn giáp ranh với Ninh Bình, dễ dàng tẩu tán tang vật và bỏ trốn.


Theo đó, đối tượng Hảo đã mượn chiếc xe ôtô nhãn hiệu Toyota 16 chỗ của người chú, làm phương tiện cùng đồng bọn đi cướp. Các đối tượng khá tinh vi, đã tháo biển số xe thật của xe, lắp biển giả để tránh bị phát hiện sau khi gây án. Sau đó, chúng mang theo hung khí đến cửa hàng vàng bạc Ngọc Bốn để gây án. Theo khai nhận của các đối tượng, khẩu súng đã được các đối tượng mua từ trước tại Lạng Sơn.


Vụ cướp tiệm vàng ở Hà Nam: Trao trả tài sản cho người bị hại


Hoa ThịMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP