Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Khởi tố vụ án xảy ra tại Báo Người cao tuổi


Theo tin tức nhận được, chiều 9/2, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã có công văn gửi Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT) về việc tiếp nhận và giải quyết kiến nghị liên quan đến những sai phạm xảy ra tại Báo Người cao tuổi.


Theo công văn này, ngày 6/2, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an nhận được Công văn số 22/BTTTT-ĐTT ngày 5/2 của Bộ TTTT kèm theo tài liệu về việc chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Báo Người cao tuổi đề nghị xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. Căn cứ kết quả điều tra, xác minh ban đầu, thấy hành vi viết, biên tập và đăng tải các bài viết trên Báo Người cao tuổi có nội dung xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.


Xác định có dấu hiệu của tội phạm, ngày 9/2, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" xảy ra tại TP.Hà Nội và một số địa phương khác, quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự.


Khởi tố vụ án xảy ra tại Báo Người cao tuổi - Ảnh 1


Sáng cùng ngày, Bộ TTTT đã họp báo thông báo kết luận thanh tra đột xuất với Báo Người cao tuổi, thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2013 đến ngày 30/10/2014.


Trong kết luận, Thanh tra Bộ TTTT đã chỉ ra những lỗi vi phạm của Báo Người cao tuổi như: Hoạt động báo điện tử không có giấy phép do trực tiếp xuất bản tin, bài trên trang thông tin điện tử tổng hợp; đăng nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo và bình luận suy diễn thiếu căn cứ dẫn đến thông tin sai sự thật; đăng một số bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, nhân phẩm của công dân. Bên cạnh đó, Báo Người cao tuổi còn đăng một số bài viết có dấu hiệu tiết lộ bí mật Nhà nước, vi phạm quy định pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước. Đó là thông tin bài viết xung quanh kết luận thanh tra với Tập đoàn Điện lực Việt Nam...


Hiện trường vụ bắt đối tượng buôn 156 bánh heroin ở Cao Bằng


Theo báo Dân ViệtMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP