Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Thêm 2 nghi can đường dây trộm xăng máy bay bị bắt


Theo tin tức trên báo Dân Trí, ngày 3/2, tin từ cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết vừa bắt giữ thêm hai nghi can là Hoàng Mạnh Thắng (43 tuổi, ngụ quận Tân phú) và Trần Văn Lộc (41 tuổi, ngụ Bình Chánh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.


Cụ thể, cả hai có liên quan đến đường dây trộm cắp xăng máy bay của Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam (Vinapco) - đơn vị cung cấp xăng dầu hàng không lớn nhất cho các hãng hàng không tại Việt Nam.


Trước đó, rạng sáng 30/1, lực lượng an ninh của Cảng Hàng không sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt quả tang lái xe Nguyễn Xuân Dương (28 tuổi) và nhân viên kỹ thuật tra nạp Nguyễn Minh (39 tuổi) lái xe bồn ra khu vực hàng rào sân bay để Đặng Trần Thanh Phong (lái xe, 32 tuổi) và Đỗ Thanh Tùng (25 tuổi, cùng ngụ Bình Chánh) lái xe bồn đến rút trộm xăng máy bay.


Thêm 2 nghi can đường dây trộm xăng máy bay bị bắt - Ảnh 1


Theo đó, khoảng 0h ngày 30/1, Dương và Minh chở xăng dầu trong xe bồn ra tiếp nhiên liệu cho máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc này bên ngoài hàng rào sân bay xe tải 54V -1391 do Tùng và Phong điều khiển đã đậu chờ sẵn. Dương và Minh lái xe bồn ra khu vực hàng rào sân bay để thực hiện hành vi rút trộm xăng dầu.


Tại đây, Dương gọi Thắng ra khu vực bờ rào sân bay để giám sát việc rút xăng. Dương nối ống tiếp xăng dầu dài khoảng 100 m đưa cho Tùng và Phong nối vào xe tải (bên trong có xì téc xăng) để hút dầu từ xe bồn sang xe tải.


Tổng cộng cả nhóm bơm ba lần. Lần đầu được 7.000 lít, lần hai được 10.000 lít, lần ba đang rút xăng được năm phút thì lực lượng an ninh hàng không ập đến bắt giữ các đối tượng cùng tang vật ngay tại chỗ.


Tại cơ quan công an, Thắng, Dương và Minh (3 nhân viên Vinapco) khai nhận lấy trộm xăng máy bay và bán cho “đầu nậu” Lộc . Sau khi có “hàng”, Lộc sai 2 đàn em là Tùng và Phong lái xe tải đến để phối hợp với nhân viên Vinapco trộm xăng .


Theo ước tính, số xăng máy bay mà cả nhóm rút trộm trị giá gần 400 triệu đồng. Hiện cơ quan đang tiếp tục điều tra.


Siêu trộm 9X xóa sạch dấu vết vẫn không thoát tội


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP