Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ 'tập đoàn massage kích dục' Tân Hoàng Phát: 'Bà trùm' thoát án tù giam


Theo tin tức trên báo Infonet, chiều 5/2, TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên toà phúc thẩm xét xử vụ tập đoàn massage kích dục Tân Hoàng Phát . Đây là phiên toà được mở vì các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của hai bị cáo Phan Thị Yến (vợ Phan Cao Trí) và Nguyễn Minh Phương (quản lý cơ sở Hoàng Thành).


Tại phiên tòa, Yến thừa nhận hành vi của mình nhưng vẫn khẳng định chỉ là người thu tiền từ các cơ sở gửi lên mà không tham gia vào kế hoạch bắt giữ, hay thu tiền của các nhân viên massage. Bị cáo cũng xin HĐXX được hưởng án treo vì hiện tại đang nuôi ba con nhỏ, trong khi chồng (bị cáo Phan Cao Trí) và em trai đều đang lĩnh án tù.


Vụ 'tập đoàn massage kích dục' Tân Hoàng Phát: 'Bà trùm' thoát án tù giam - Ảnh 1


Tương tự như Yến, bị cáo Phương cũng cho rằng mình chỉ là người làm theo lệnh của Trí. Hiện tại bị cáo cũng đã về làm ruộng để nuôi ba con nhỏ, do đó Phương xin HĐXX cho hưởng án treo để tiếp tục chăm sóc gia đình.


Sau khi xem xét kháng cáo và những tình tiết mới của hai bị cáo như nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạnh, bị cáo Yến bị trầm cảm (có xác nhận của bệnh viện), thực hiện hành vi khi đang mang thai, HĐXX đã giảm cho Yến từ 4 năm tù giam xuống cong 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.


Về phần bị cáo Phương, HĐXX xác định, dù chỉ là người làm công ăn lương nhưng bị cáo đã có vai trò đồng phạm giúp sức với Trí trong việc “xử lý” các nhân viên, và hành vi này đã xâm phạm đến quyền con người, gây mất trật tự trị an. Tuy vậy với các tình tiết giảm nhẹ mà bị cáo cung cấp, HĐXX quyết định giảm cho Phương từ 3 năm tù xuống còn 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.


Theo VTC News, nhận định về vụ án này sau phiên toà phúc thẩm, LS Đỗ Hải Bình (Đoàn LS TP.HCM) chiều 5/2 cho rằng vụ án gây xôn xao dư luận một thời với nhiều tình tiết mới luôn xuất hiện đã tạm khép lại bởi các bị cáo khác, trong đó có ông trùm Phan Cao Trí đã không kháng cáo vì chấp nhận bản án sơ thẩm.


“Vấn đề còn lại là VKS có kháng nghị hay không thôi, tuy nhiên khả năng này là khó xảy ra vì chẳng còn tình tiết gì, hơn nữa đại diện VKS cũng vừa đề nghị mức án của phiên toà phúc thẩm chiều nay” - LS Đỗ Hải Bình nói.


Theo bản án sơ thẩm, năm 2005, Phan Cao Trí (41 tuổi), cùng vợ là bị cáo Phan Thị Yến thành lập các Công ty kinh doanh dịch vụ massage Tân Hoàng Phát, Kim Thu, Hoàng Thành, Hoàng Vân, Newstar... 3 năm sau (năm 2008) Phan Cao Trí giao lại cơ sở Tân Hoàng Phát cho Phan Việt Hậu quản lý, Trí điều hành hệ thống các Công ty.


Trí đã tổ chức kinh doanh massage trá hình và lừa gạt, ép buộc các cô gái ký các thỏa thuận làm việc với các cam kết trái pháp luật, sau đó Trí dựa vào các cam kết này chèn ép, gây bất lợi cho các cô gái nhằm trục lợi. Trí buộc các cô gái phải ăn ở tại Công ty và không được ra ngoài làm, 6 tháng mới được nghỉ phép một lần 7 ngày, các cô gái chưa làm việc tới 6 tháng mà tự ý nghỉ việc dù bất cứ lý do gì thì phải bồi thường cho Trí 24 triệu đồng…


Trí cũng bắt các cô gái làm việc từ 9h sáng cho đến 1h sáng hôm sau, Trí cho người đánh đập, bắt các cô gái quét dọn vệ sinh, phụ bếp 3-7 ngày nếu các cô gái không làm vừa khách khi phục vụ.


Vụ 'tập đoàn massage kích dục' Tân Hoàng Phát: 'Bà trùm' thoát án tù giam - Ảnh 2


Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm.


Bị cáo Phan Thị Yến theo cáo trạng là người giữ tiền cho cơ sở Tân Hoàng Phát, Yến ngoài việc nhận tiền thế chân còn có nhiệm vụ trả lương cho các cô gái. Tuy nhiên, Yến qua chỉ đạo của Phan Cao Trí đã trả lương cho các cô gái không đúng thỏa thuận: Lương nhân viên massage được ký trong hợp đồng là 670.000 đồng nhưng thực tế các nhân viên này chỉ được nhận 500.000 đồng/tháng.


Ngày 16/12/2008, Công an TP HCM đã kiểm tra Tân Hoàng Phát và giải thoát cho 64 nhân viên bị bắt giữ trái pháp luật. Từ đây vụ án được Cơ quan điều tra CA TP.HCM thụ lý và tiến hành điều tra.


Vào tháng 1/2011 TAND đã mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Trí 12 năm tù, Hậu (em Yến) 10 năm tù, Cường 9 năm tù về các tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Yến bị tuyên 6 năm tù, Phương 3 năm tù, Nhanh 2 năm tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.


Tuy nhiên tại phiên xử phúc thẩm tháng 12/2011 Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên mức án thấp hơn rất nhiều so với án sơ thẩm trước đó. Cụ thể Trí còn 5 năm tù, Hậu còn 4 năm 6 tháng tù, Cường còn 4 năm tù, Yến còn 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, Phương còn 1 năm 6 tháng tù, Nhanh còn 1 năm tù.


Không đồng ý với quyết định này, sau đó Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã xử giám đốc thẩm, tuyên hủy toàn bộ 2 bản án của cả hai cấp toà, giao cơ quan công an điều tra lại. Trong khi đó Phan Cao Trí cũng có đơn kêu oan và cho rằng vợ chồng bị cáo Trí không có tội.


Trong phiên xử sơ thẩm lần hai vào ngày 5/9/2014, bị cáo Phan Cao Trí nhận mức án 12 năm tù, Phan Việt Hậu 10 năm tù, Phan Quốc Cường 9 năm tù cùng về hai tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”


Trong khi đó Phan Thị Yến nhận 4 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Nguyễn Minh Phương 3 năm tù, Nguyễn Hoài Nhanh 1 năm tù cùng về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.


Ngày thứ 2 xét xử "Tập đoàn massage kích dục Tân Hoàng Phát"


Kim Thành (tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP