Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vợ dùng sạc điện thoại siết cổ chồng đến chết


Ngày 17/3, TAND tỉnh Hưng Yên đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ ánvợ giết chồng bằng dây sặc đện thoại” gây xôn xao dư luận xảy ra hồi cuối năm 2014.


Bị cáo là An Thị Thêu (SN 1986, trú tại Tống Phan - Phù Cừ - Hưng Yên). Nạn nhân là anh Phan Văn Kh. (SN 1982, chồng của Thêu).


Theo cáo trạng, từ tháng 5/2014, vợ chồng Thêu tới thuê số Nhà 189K2, Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ để bán nước giải khát và rửa xe.


Trong quá trình sinh sống, Thêu và chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xô xát đánh nhau. Nguyên nhân được xác định là do anh Kh. hay uống rượu và đánh chửi vợ con.


Vợ dùng sạc điện thoại siết cổ chồng đến chết - Ảnh 1


Quán hàng nơi xảy ra án mạng.


Khoảng 23h20 ngày 19/9/2014, sau khi uống rượu say Kh. ra quán của gia đình bảo con trai nhỏ (SN 2005) đi về nhà ngủ. Sau nhiều lần gọi nhưng không thấy con dậy, Kh. chửi bới và dùng chân đạp vào người và lưng vợ.


Bực tức, Thêu quay lại tát vào mặt chồng khiến hai bên xảy ra xô xát. Bị chồng túm tóc, Thêu xoay người rồi đẩy khiến anh Kh. ngã úp mặt xuống chiếc giường gấp kê sát tường nhà. Người vợ ngồi đè lên người, tay trái giữ vào gáy không cho chồng chồm được dậy.


Trong quá trình Thêu giữ chồng, cháu bé có ngồi đè lên 2 chân bố. Sau đó, cháu nhỏ chạy đi tìm 2 sợi dây đến đưa cho mẹ để trói bố lại. Tuy nhiên, Thêu đều không sử dụng 2 sợi dây này và bảo cháu đi lấy dây khác.


Cháu bé chạy đến tủ kính lấy ra một dây sạc điện thoại. Thêu cầm dây sạc thì củ sạc bị rời ra. Thêu dùng sợi dây này quấn một vòng vào cổ chồng sau đó tay phải giật ngược lên, tay trái vẫn đè gáy chồng xuống. Khoảng 10 phút sau, thấy chồng không giãy giụa, Thêu buông tay ra thì thấy chồng sùi bọt mép, mũi chảy máu và tử vong.


Sự việc sau đó được gia đình anh Kh. phát hiện và trình báo Công an. Thêu đã bị bắt ngay sau đó.


Vợ dùng sạc điện thoại siết cổ chồng đến chết - Ảnh 2


Đối tượng Thêu.


Viện Kiểm sát tỉnh Hưng Yên nhận định, hành vi của Thêu đã phạm vào tội Giết người. Cơ quan này đề nghị truy tố đối với Thêu theo Khoản 2, Điều 93 Bộ Luật hình sự với khung hình phạt từ 7 – 15 năm tù giam.


Đối với cháu nhỏ là người có hành vi giúp sức cho bị can Thêu thực hiện hành vi giết anh Kh.. Tuy nhiên, tại thời điểm thực hiện hành vi, cháu là trẻ em chưa được 10 tuổi và bản thân cháu bị bệnh động kinh nên không bị xem xét, xử lý.


Trong quá trình điều tra, An Thị Thêu đã bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 12,2 triệu đồng. Gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường và đề nghị giảm nhẹ hình phạt để Thêu sớm trở về nuôi 2 con bị động kinh.


Video xem thêm:


Chồng can ngăn vợ uống rượu, vợ ra tay giết hại chồng.


Căn cứ vào tình tiết vụ án, lời khai của bị cáo, các tình tiết giảm nhẹ hình phạt… HĐXX đã tuyên phạt Thêu mức án 4 năm 6 tháng tù giam theo Khoản 2, Điều 93 Bộ Luật hình sự.


Nhất Nam

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP