Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Cơn cuồng nộ của kẻ châm lửa thiêu sống tình địch


Hung thủ Ngô Văn Chinh

Hung thủ Ngô Văn Chinh


Phóng hỏa đốt nhà, “đốt nhầm” con trẻ


Ngô Văn Chinh (SN 1974, ở thôn Phú Lương Thượng, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vốn là một người đàn ông hiền lành, chăm chỉ làm ăn và sống hòa thuận. Vợ của Chinh, chị Nguyễn Thị Th. (SN 1983) cũng là một phụ nữ hiền dịu. Sinh ra ở một làng quê giàu truyền thống, lại có nghề gia truyền nên cuộc sống cứ thế êm đềm trôi đi.


Ở cái xã nhỏ bé thuộc huyện ngoại thành Hà Nội này, cuộc sống của người dân vốn đang hòa thuận, bình lặng thì bỗng một ngày, người đàn ông được coi là chăm chỉ, hiền lành ấy gây ra họa lớn. Nguyên nhân của bi kịch cũng chỉ vì một chữ Tình.


Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Chinh không nghe người ta “nói bóng nói gió” về mối quan hệ tình cảm, ngoại tình giữa chị Th., vợ của mình và anh Lê Văn T. (SN 1970) người cùng xã. Trớ trêu thay, cả 3 người lại là bạn của nhau từ thuở còn chăn trâu cắt cỏ; cùng nhau lớn lên ở vùng quê này. Anh T. có phần khá giả hơn vì anh có một cửa hàng kinh doanh đồ điện lạnh ở trung tâm xã.


Bản tính vốn tốt nhưng tâm lý chung của một người đàn ông, khi nghe người ta nói không hay về vợ mình, đi ra đi vào đều nghe thấy hàng xóm bàn tán về mối quan hệ giữa vợ và bạn, thì Chinh không cam lòng. Người nói ít thì chỉ vài lời bâng quơ nhưng gặp phải kẻ “lắm chuyện”, lại gắn cho Chinh là người “nhu nhược”, “bị cắm sừng”, mâu thuẫn tích tụ nhiều ngày thành cuồng nộ. Không kìm hãm được cơn cuồng nghen của mình, Chinh đã nghĩ cách làm liều.


Tối ngày 6/2/2013, vợ chồng Chinh đang ngồi trong nhà thì điện thoại chị Th. đổ chuông. Người gọi đến là anh T. nhưng chị Th. không nghe máy mà để điện thoại tự tắt. Thấy vậy, Chinh đòi cầm điện thoại lên xem nhưng bị vợ ngăn cản, giữa hai người xảy ra cãi vã. Bực tức, Chinh bỏ đi ra khỏi nhà còn chị Th. cũng đi về nhà mẹ đẻ ở trong xã để ngủ.


Khoảng 2h sáng ngày 7/2, Chinh mang một can nhựa bên trong đựng nửa lít xăng đến tận cửa hàng của anh T. với ý định đốt chết “tình địch”. Tuy nhiên, Chinh không hề biết rằng lúc này tại cửa hàng, anh T. không có mặt mà chỉ có cháu Lê Văn Q. (SN 1992, con trai anh T.) ở lại để trông.


Vẫn nghĩ rằng anh T. đang ở trong cửa hàng, cộng với nỗi uất ức khi nghĩ đến mối quan hệ giữa bạn và vợ, Chinh nổi cơn cuồng ghen, tưới xăng rồi châm lửa đốt.


Hồ sơ sát thủ (P78): Cơn cuồng nộ của kẻ châm lửa thiêu sống tình địch | Ngô Văn Chinh, Đốt nhà, Thiêu sống, Ghen tuông, Hà Nội, Sát thủ, Tình địch, Án mạng, Hồ sơ vụ án


Hiện trường vụ án mạng vì ghen


Kẻ cuồng ghen trả giá


Phát hiện thấy khói và cháy, cháu Q. hoảng sợ xô cửa bỏ chạy nhưng không thành, bởi Chinh đã dùng dây buộc chặt cửa ra vào. Trong lúc bấn loạn, con trai của anh T. chỉ biết đập cửa sổ rồi kêu cứu.


May thay, tiếng kêu thất thanh giữa đêm khuya thanh vắng của cháu Q. được hàng xóm nghe thấy. Nhiều người lập tức lao đến, mỗi người một tay, phá cửa, khống chế ngọn lửa cứu sống nạn nhân.


Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng do ngọn lửa cháy to, cửa lại bị khóa nên cháu Q., con trai anh T. bị thương nặng. Kết quả giám định của cơ quan chức năng cho biết, cháu Q. bị tổn hại tới 20% sức khỏe. Ngoài ra, cửa hàng điện lạnh của anh T. bị thiệt hại tới hơn 400 triệu đồng.


Điều đáng nói, sau khi gây ra họa lớn, Chinh bỏ trốn một mạch vào tận tỉnh Đắk Nông. Vào đến đây, hắn lang thang đi làm thuê cho các trang trại cà phê, cây ăn quả để tính kế mưu sinh lâu dài, đồng thời trốn tránh sự truy bắt của công an.


Ngay sau khi vụ án xảy ra, cơ quan công an huyện Ứng Hòa đã đến hiện trường khám xét. Nhận định ban đầu, đây là một vụ án mạng vì tình bởi anh T. không có mối quan hệ thù địch trong làm ăn. Hơn nữa, trong thời gian trước khi xảy ra vụ phóng hỏa, dư luận đã bàn tán nhiều về mối quan hệ giữa anh T. và chị Th.. Nghi can cũng được xác định là Ngô Văn Chinh.


3 tháng sống chui lủi dưới vỏ bọc của một gã làm thuê, Chinh tưởng rằng hắn sẽ lẩn trốn được lâu dài. Thế nhưng, đến ngày 14/5, hắn bị các trinh sát ập vào bắt giữ trong sự ngỡ ngàng của chính hắn.


Tại cơ quan công an, Chinh khai rằng trước khi mang xăng đi đốt cửa hàng anh T., y đã uống rượu với bạn bè rồi mới xảy ra cãi cọ với vợ vì số điện thoại lạ gọi đến. Cho dù thế nào, những lời biện minh của Chinh vẫn không thể giúp y giảm nhẹ tội ác. Trong vụ án này, người ta trách cả 3 người trong cuộc. Chinh vì quá nông nổi mà gây ra tội, chị Th. không chung thủy với chồng còn anh T. là người phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.


Theo Báo công lý

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP