Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Phía sau tuyên bố 'Đồ Sơn không có gái mại dâm'


10h30 sáng 26/8, Nguyễn Thế Phương (SN 1975) trú tại tổ 4, phường Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng đã đến đầu thú tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội. Cùng với Hoàng Mạnh Hùng (SN 1980, lái xe tuyến Phú Thọ - Mỹ Đình, trú tại xã Chính Công, Hạ Hòa, Phú Thọ), Phương là đối tượng chính trong đường dây mua bán người làm gái mại dâm.


Trước đó, vào khoảng tháng 7-2013, CAH Từ Liêm đã xác lập chuyên án mang bí số 087M để đấu tranh với một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động mua bán người từ các tỉnh miền núi phía Bắc đưa đến Đồ Sơn, Hải Phòng làm gái mại dâm. Đối tượng cầm đầu được xác định là Hoàng Mạnh Hùng, làm nghề lái xe khách, đã có 1 tiền án do TAND tỉnh Phú Thọ xử 18 năm tù giam về tội hiếp dâm trẻ em năm 1998.


Hùng thường xuyên có quan hệ tình cảm với những nữ hành khách trên các chuyến xe do Hùng điều khiển. Có một lần, Hùng giới thiệu một nữ hành khách có quan hệ tình cảm với Hùng tên Ngọc cho một nam thanh niên và nam thanh niên này đã đưa Ngọc đi đâu không rõ và cũng không thấy Ngọc quay lại. Ban chuyên án đã tìm gặp Ngọc trú tại Thanh Ba, Phú Thọ nhằm xác định nhân thân cũng như động viên chị Ngọc đến cơ quan công an trình báo.


Đến ngày 10/7, chị Ngọc đã đến cơ quan điều tra trình báo về việc mình bị Hùng lừa yêu rồi bán cho đối tượng tên Phương “Meo” ở khu 2, Đồ Sơn, làm gái mại dâm. Sau khi có thông tin từ chị Ngọc, Ban chuyên án đã quyết định lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Mạnh Hùng để “phăng” ra cả đường dây mua bán người.


Ngày 12/7, Hùng bị bắt tại Bến xe Mỹ Đình. Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm tiếp tục ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thế Phương và vợ là Bùi Thị Ngân. Tuy nhiên biết bị động, cả hai đã bỏ trốn.


Đấu tranh khai thác Hoàng Mạnh Hùng, Hùng khai đã lừa 5-6 người bán cho Phương, nhưng tên những người bị hại đều là tên giả, khó xác minh về nhân thân cũng như nơi ở hiện tại.


Khi xác định được họ thì họ không muốn hợp tác vì sợ những người xung quanh biết chuyện quá khứ. Tổ công tác phải kiên trì vận động, những người này mới đến cơ quan công an trình báo, tố cáo tội trạng của ổ nhóm buôn người. Trong đơn trình báo của các nạn nhân, trung bình mỗi người hàng ngày phải tiếp từ 5-7 khách, thậm chí có những “hotgirl” đến thời gian... mặc quần còn không có. Tủi cực như vậy nhưng mỗi lượt tiếp khách, vợ chồng Phương - Ngân chỉ trả có 50.000 đồng.


Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng là Hoàng Mạnh Hùng, Nguyễn Thế Phương, Bùi Thị Ngân để tiếp tục điều tra mở rộng.


Theo An ninh Thủ đô





www.nguoiduatin.vn

Back to TOP