Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Công 'mô tô' bị bắt: Vay tiền, quỵt nợ để... chơi ngông!


Nhưng chỉ đến khi bị bắt thì chân tướng của "ông vua" này mới được tiết lộ khi vay tiền để...chơi sang!.


Năm 2004, Xuân thành lập Công ty TNHH dịch vụ thương mại Thành Công Sài Gòn, có trụ sở đặt trên đường 3/2 (Q.10, TP.HCM) với mục đích kinh doanh mô tô và là giám đốc.


Lúc đầu, Xuân còn bán ra mua vào nhưng sau một thời gian công việc kinh doanh của Xuân gặp khó khăn vì cung cách làm ăn mất uy tín. Xuân đã “giao dịch” với khách hàng bằng cách: Nhận đầy đủ tiền mua xe của khách hàng để nhập xe về, giao xe nhưng không làm được giấy tờ xe dẫn đến kiện cáo; bán xe cho khách, sau đó mượn lại không chịu trả…


Dư luận hẳn vẫn chưa quên sự kiện đình đám cách đây 3 năm gây ầm ĩ khắp Sài Gòn. Công motor cho cẩu chiếc xe phân khối lớn trên một chiếc trực thăng, bên dưới là đoàn xe motor với 300 chiếc đi theo cổ vũ, tạo thành một sự kiện chưa từng có trong giới xe motor bấy giờ. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Sài Gòn motor show do chính công ty Thành Công của Công motor tổ chức.


Nhiều người kéo đến cửa hàng của Công mô tô để đòi nợ.


Nhiều người kéo đến cửa hàng của Công "mô tô" để đòi nợ.


Đoàn xe rong ruổi từ Sài Gòn đến Vũng Tàu nhưng chiếc trực thăng chỉ được phép bay trong phạm vi 100 m từ sân bay Vũng Tàu về thành phố này cũng đã kịp ngốn của đại gia này khoảng 2,5 tỉ đồng. Riêng chiếc khung để cẩu “nhân vật chính” là chiếc xe Honda Valkyrie Rune 1832cc (nặng 500kg trị giá 70.000 USD, sau này có tin chiếc xe này chỉ có giá 40.000 USD) đã có giá 60 triệu. Tiền quay phim, chụp hình cũng ngót ngét cả trăm triệu đồng...


Tuy nhiên, để có tiền tổ chức sự kiện này, Xuân phải đi vay mượn tiền của một số người quen. Đồng thời, ở thời điểm này, có không ít khách hàng cũng đến công ty đòi nợ, đòi xe vì Xuân mua bán không rõ ràng. Từ đó, Xuân đã chuyển sang tập trung kinh doanh dịch vụ bảo vệ.


Để “lăng xê” dịch vụ bảo vệ của mình, Xuân đã điều động hàng chục bảo vệ đi theo bảo vệ Vũ Hoàng Điệp mỗi khi đi diễn khiến giới showbiz “choáng” và dư luận bàn tán xôn xao.


Trước khi bị bắt, Công mô tô luôn nổi bật với những chân dài và siêu xe.


Trước khi bị bắt, Công "mô tô" luôn nổi bật với những chân dài và siêu xe.


Sau đó, bảo vệ của công ty Xuân đánh người đã bị khởi tố khiến công ty bảo vệ của Xuân rơi vào cảnh “khó khăn” vì bị khách hàng “tẩy chay”.


Nhưng điều làm mọi người bất ngờ nhất là trong bản danh sách 7 người bị Bộ Công an khởi tố ngày 13/9 về tội danh cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3, Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương và Phòng Tài chính - Kế hoạch H.Ninh Giang, Hải Dương lại có tên Huỳnh Xuân Dương.


Được biết, trước đó, ngày 22/8/2012, đoàn cơ quan chức năng gồm Công an thành phố, cán bộ Cục kiểm lâm TP. Hồ Chí Minh đã đến nhà Công motor và lập biên bản vi phạm hành chính với Công motor do “Nuôi nhốt động vật rừng trái quy định của nhà nước”.


Theo Nhất Nam (Đất Việt)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP