Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hai thiếu niên thay nhau 'làm phim sex' với bé gái 5 tuổiẢnh chỉ mang tính minh họa (Internet)
Ảnh chỉ mang tính minh họa (Internet)

Chơi trò người lớn, hại đời trẻ con


Mọi chuyện bắt đầu từ một buổi chiều định mệnh. Khoảng 13h30’ ngày 03/8/2013, Mai Văn Quang (13 tuổi, trú tại xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đi ngang nhà Mai Văn Thi (17 tuổi) và rủ Thi vào trong thôn chơi.


Trên đường đi, cả hai gặp cháu bé 5 tuổi con chị Khanh đang đứng chơi một mình. Lúc này, Quang rủ bé gái đi chơi cùng. Hai thiếu niên dẫn cháu bé đến nhà bà nội của mình chơi nhưng trong nhà không có ai. Thấy nhà vắng lặng, không người nên bé trai 13 tuổi liền nảy sinh ý định giao cấu với cháu bé. Bé trai 13 tuổi liền nói với Thi: “Rủ vào làm phim sex”.


Bé gái 5 tuổi đâu có biết gì, ngoan ngoãn làm theo. Hai thiếu niên thay nhau làm bậy với đứa bé ngây thơ. Bé gái chiều đó về nhà, kể lại mọi chuyện với người lớn.


Ngày 5/8/2013, mẹ nạn nhân đã có đơn trình bày vụ việc với cơ quan công an huyện Phú Lộc. Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan cảnh sát điều tra huyện Phú Lộc đã ra quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của cháu bé.


Tại bản giám định của trung tâm pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế đã kết luận, trên cơ thể cháu bé có nhiều tổn thương xây xát nông; có tổn thương, xước vùng ngoài màng trinh, tuy nhiên màng trinh không bị rách. Tuổi tổn thương trong vòng 24 giờ đồng hồ.


Chỉ vì phim “đen”


Mẹ của bé trai 13 tuổi và mẹ của Thi (chàng trai 17 tuổi) đều là chị ruột của ba nạn nhân. Nói cách khác, 3 đứa trẻ là con bác con cậu. Nhà lại ở gần nhau. Thường ngày bé gái vẫn hay chạy chơi với các anh họ của mình. Chẳng ai ngờ được một ngày lại xảy ra chuyện động trời như trên.


Mẹ của nạn nhân cho biết trước đó chừng một tuần, trong lúc chơi cùng với các anh, đứa cháu 13 tuổi đã có những hành động không đúng khi bảo đứa em họ 5 tuổi cởi quần và đụng chạm đến bộ phận nhạy cảm của bé.


“Sau khi được cháu về mách lại, biết là chuyện trẻ con nhưng tui cũng giận lắm nên có sang nhà bố mẹ nó để nói chuyện, bảo anh chị ấy dạy dỗ lại con cái chứ hành động như vậy là không được. Ai ngờ mới vài hôm thì xảy ra chuyện động trời…”, mẹ nạn nhân bần thần kể lại.


Một người trong thôn cho biết, hai thủ phạm dù mới tí tuổi đầu nhưng cả hai đều không lo học hành, lại hay lêu lỏng suốt ngày. Bố mẹ lại không quan tâm, giáo dục con cái.


Người này còn bức xúc cho biết: “Ở nhà bố đứa bé 13 tuổi vẫn thường hay mở phim sex để xem. Có khi cả cha và con đều xem cùng. Thử hỏi chăm sóc con cái kiểu đó thì làm sao con cái không gây nên họa?”.


Từ ngày xảy ra chuyện, mẹ của đối tượng Mai Văn Thi không hề qua lại hỏi thăm hay xin lỗi một câu. Mẹ nạn nhân nói: “Chị ấy (chỉ mẹ của Thi) bảo tại tui đâm đơn kiện nên con trai chị ấy mới đi tù. Nhưng thực tình tui có kiện mô. Dù sao nó cũng là cháu ruột tui mà.


Hôm công an kéo xuống điều tra bên nhà chị ấy, tui vẫn chưa gửi đơn. Sau đó mấy chú công an kêu tui viết tờ trình, trình bày lại sự việc cho rõ ràng, nên tui viết. Chứ tui đâu có biết chi mô. Cũng không hiểu mấy chú công an lấy thông tin từ đâu mà biết để xuống đây điều tra”.


Hôm công an xuống nhà đọc lệnh bắt tạm giam Mai Văn Thi, mẹ của Thi hùng hổ chửi bới ngăn cản. Một người chứng kiến vụ việc bức xúc kể lại: “Con làm sai, nhưng cha mẹ cũng không biết phải trái gì. Cứ gân cổ lên chửi bới, đổ lỗi cho người khác. Mấy chú công an giận quá nên bảo sự việc rất nghiêm trọng, phải lo sang nhà cháu bé ấy lạy lục mà xin lỗi để họ tha thứ chứ ăn nói sằng bậy như vậy là không được.


Mấy chú ấy còn dọa nếu không ăn năn, mai mốt không tạo điều kiện cho thím ấy gặp con trai, vậy mà thím ấy cũng không sợ, cứ gân cổ lên chửi đổng mãi, ồn ào không thể tả. Thật tình có cha mẹ như thế, con cái không nên người là phải. Chỉ tội cháu bé kia còn nhỏ đã bị vạ lây”.


Ngày 06/8/2013, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Mai Văn Thi (SN 1996, trú ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội “hiếp dâm trẻ em”. Với thủ phạm thứ hai, do mới 13 tuổi nên chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.


Một thanh niên chưa đầy 18 tuổi phải đối mặt với nhà tù, một đứa trẻ khác có nguy cơ mang những tổn thương tinh thần về sau tuy chưa ai đong đếm được. Đây là một bài học đắt giá cho các bật làm cha, làm mẹ trong việc giáo dục con cái cũng như kín đáo trong những hành xử hằng ngày. Đừng để đến khi mọi chuyện xảy ra mới ân hận thì mọi việc cũng đã quá muộn màng.


Nhiều nhà giáo dục học, tâm lý học, xã hội học đã không ngừng nghiên cứu để đưa ra những giải pháp giúp bố mẹ giáo giục con cái cách hành xử đúng đắn cũng như cách tự bảo vệ bản thân. Cũng cần xem lại những tác động của phim ảnh đồi trụy bị cấm lưu hành, những phim tình cảm sướt mướt chiếu nhan nhản trên truyền hình?


Theo Xa lộ pháp luật

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP