Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hôm nay, xét xử vụ ông Đoàn Văn Vươn kiện UBND Tiên Lãng


Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là bà Đỗ Thị Xuyến. Ông Vũ Văn Luân - Thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng - là người đại diện theo ủy quyền cho ông Đoàn Văn Vươn. Đại diện cho UBND huyện Tiên Lãng là ông Phạm Văn Trống - Phó trưởng phòng TNMT huyện Tiên Lãng.


Đoàn Văn Vươn (giữa)


Đoàn Văn Vươn (giữa)


Năm 2009, ông Đoàn Văn Vươn khởi kiện ra tòa, yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng thu hồi quyết định 461 về việc thu hồi diện tích đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông vì cho rằng, chưa hết thời hạn sử dụng và xin được tiếp tục sử dụng dưới các hình thức giao hoặc cho thuê đất, khi thu hồi phải bồi thường... Tháng 1.2010, TAND huyện Tiên Lãng bác đơn khởi kiện của ông Vươn, ông Vươn kháng cáo, sau đó, ông Vươn có đơn xin rút kháng cáo và TAND TP.Hải Phòng quyết định đình chỉ vụ án.


Tháng 2.2012, Chánh án TAND Tối cao quyết định kháng nghị tái thẩm đối với quyết định đình chỉ vụ án của TAND TP.Hải Phòng và bản án sơ thẩm của TAND huyện Tiên Lãng.


Sau đó, tòa hành chính, TAND Tối cao ra quyết định hủy quyết định đình chỉ vụ án của TAND TP.Hải Phòng và bản án sơ thẩm của TAND huyện Tiên Lãng, giao TAND huyện Tiên Lãng giải quyết lại vụ án theo quy định của pháp luật.


Theo H.Hoan (Lao Động)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP