Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Bóng ma' giết hàng loạt gái gọi (Kỳ cuối)


Cái chết thảm của cô gái gọi


Ba năm sau vụ bắt cóc, hãm hiếp và ám sát Jennifer Asbenson, vào kì nghỉ tháng 3/1995, Urdiales đã quay trở lại Plam Springs. Theo hồ sơ của tòa án, hắn đã đón cô gái bán dâm tên là Denise Maney tại chính noi trước đây từng đón McGhee và Erwin.


Urdiales miêu tả chi tiết cách gã lái xe đưa Maney tới khu vực hẻo lánh, thậm chí cả cách dừng lại bên con đường mòn, ép cô ta cởi bỏ quần áo và thực hiện hành vi phục vụ hắn.


Sau khi cảm thấy “ mệt mỏi “ với tình dục phục vụ ấy, Urdiales túm lấy tóc của Maney và ép cô đi ra phía đầu xe, nằm xuống đường. Hắn tiếp tục bắt cô thõa mãn mình sau khi đã trói chặt tay cô ra phía sau. Vẫn không đủ thỏa mãn thú tính của mình, hắn tra tấn khiến cô gái đau đớn.


Mệt mỏi với việc hãm hiếp Maney, Urdiales bắt cô đi vào khu hẻo lánh bên đường và lạnh lùng bắn vào miệng cô ngay khi yêu cầu cô quay lại. “Máu chảy thành dòng sau gáy khi cô ấy ngã quỵ xuống, cô ấy vẫn cố gắng rên lên vài tiếng sau đó”, Urdiales kể lại.


Hắn quay lại xe của mình sau đó và lái đi , nhưng rồi quay lại hiện trường để làm sạch những ngón tay dơ bẩn của mình.


Urdiales kể lại rằng, hắn ta đột nhiên trở nên giận giữ và lôi dao ra, tiếp tục hành vi đâm Maney dã man.


Trong khi miêu tả những hành vi tiếp theo của mình , Urdiales vô tình dùng từ “chúng tôi”. Hắn có vô tình nhắc tới một vài người, cả những người họ hàng của Robbin Brandley. Điều đó khiến mọi người đặt ra câu hỏi liệu kẻ sát nhân này có bất cứ sự trợ giúp nào trong việc thực hiện những tội ác khủng khiếp của mình.


Thoát án tử


Theo bản cáo trạng của tòa án, Urdiales kể lại: “Chúng tôi rút dao ra, đi về phía cô ấy đang nằm gục xuống và bắt đầu đâm cô ấy, một vài vết trên người, ngực và bụng…Tiếp đến tôi, chúng tôi lột quần áo cô ấy, sau đó quay lại xe và đi thẳng”.


Năm 2002, tại tòa án thành phố Cook, bang Illinois, Urdiales bị đưa ra xét xử và tuyên án tử hình vì đã giết Laura Uylaki và Lynn Huber với mức độ dã man nhất.


Năm 2004, Urdiales bị kết án giết Cassandra Corum, và một lần nữa án tử hình lại dành cho gã sát nhân hàng loạt này. Tại bang Illinois, Urdiales đã kháng án tử hình, những vấn có thể bị dẫn độ tới California để đối diện với tội danh giết người. Và hàng loạt nạn nhân của hắn là Robbin Brandley, Julie McGhee, Mary Ann Wells, Tammie Erwin, and Denise Maney.


Tháng 7/2009, căn cứ theo bộ luật mới của bang, các công tố viên tại thành phố California đã truy tố Urdiales vì giết 5 nạn nhân trên.


Sau nhiều lần được đưa ra xét xử tai bang Ilinois và bị tuyên án tử hình, Urdiales liên tục kháng cáo. Thậm chí luật sư của Urdilaes còn bào chữa cho hành vi phạm tội của hắn là do chứng bệnh tâm thần. Tuy nhiên với lí do đó của luật sư, các công tố viên chỉ khẳng định Urdiales là kẻ bạo dâm chứ không không phải một "kẻ điên". Và phán xét cuối cùng của tòa án tối cao Hoa Kì dành cho hắn là án tử hình, Urdiales sẽ bị giam giữ tại nhà từ bang Ilinois và đợi ngày đưa ra xử tử.


Tuy nhiên, năm 2011, ngài George Ryan, cựu thống đốc bang Illinois trước khi thôi đảm nhiệm chức thống đốc đã giảm tất cả các án tử hình đã được tuyên xuống án chung thân vĩnh viễn, không ân xá.


Andrew Urdiales là một trong số 15 phạm nhân cuối cùng thoát được án tử hình tại bang Illinois khi bang này đưa ra luật mới xóa bỏ án tử hình ngày 9/3/2011, một quyết định luật gây khá nhiều tranh cãi tại Hoa Kỳ.


Thống đốc bang Illinois, ngài Pat Quiin khẳng định rằng 15 phạm nhân cuối cùng này sẽ chịu mức án chung thân, vĩnh viễn không có hi vọng ân xá.


Illinois cùng 15 tiểu bang khác tại Hoa Kì thi hành luật mới này.


Theo The Trutv/The Sun/Khampha.vn

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP