Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ vợ Bí thư xã đốt xác chủ nợ: Chuyển hồ sơ lên TAND


Theo tin tức trên báo Dân Trí, ngày 18/11 VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) cho biết, cơ quan này đã chuyển cáo trạng và hồ sơ vụ án Lê Thị Hường (sinh năm 1975, trú tại ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, bị truy tố với 2 tội danh “Xâm phạm thi thể” và “Trộm cắp tài sản”) cho TAND tỉnh để tiếp tục thụ lý, xét xử theo quy định.


Nạn nhân là cấp dưới của chồng bị cáo - Dương Thị Thủy Bình H. (51 tuổi). 8 tháng trước, Hường phải nhận án tử hình về tội Giết người, khi đã ra tay sát hại vợ chồng chủ nợ.


Vụ vợ Bí thư xã đốt xác chủ nợ: Chuyển hồ sơ lên TAND - Ảnh 1


Đứng trước vành móng ngựa hôm 22/8, Hường không vật vã khóc lóc như những lần ra tòa trước. Khai với HĐXX, bị cáo cho rằng bà H. chết vì bị điện giật chiều 14/5/2012 khi được rủ về nhà Hường làm thịt gà. "Lúc đó bà H. nằm dưới gốc cây chôm chôm trong vườn, cách cầu dao điện hơn 3m, dây điện bị đứt dính vào người", bị cáo Hường miêu tả.


Về động cơ đốt xác nạn nhân, Hường khai sợ bị phát hiện nên kéo xác ra hố rác, chất củi lên đốt. Đến tối khi chồng là bí thư xã Kim Long về, bà ta dập lửa, sáng sớm hôm sau đốt tiếp.


"Với thời gian chưa đến hai ngày khó có thể đốt cháy, gây tiêu hủy xương cốt nạn nhân đến vậy. Bị cáo cũng không thể thực hiện mà không có ai biết trong suốt thời gian dài", chủ tọa chất vấn. Hường trả lời, bình thường đốt rác cũng có mùi hôi nên chồng con và hàng xóm không để ý.


HĐXX cho rằng việc đốt xác và nhờ người giả làm bà H., nhắn tin cho con bà này để đánh lạc hướng, cho thấy bị cáo có sự chuẩn bị trước đó. Khi được hỏi có muốn khai gì thêm trước tòa để có thể xem xét? Bà Hường nói: “Bị cáo giờ không còn gì để mất nên cũng không biết nói gì”.


Đến tham dự phiên tòa cùng với di ảnh của mẹ, anh Nguyễn Hải Sơn cũng cho rằng cái chết của mẹ là do bà Hường sắp đặt để quỵt nợ. Theo anh Sơn, sau khi bà H. mất tích, chồng Hường đã cho họp cơ quan, nói mẹ anh biển thủ tiền của cơ quan rồi bỏ trốn.


"Bị cáo không thể một mình đốt xác mẹ tôi thành tro. Mong cơ quan điều tra làm rõ việc mẹ tôi bị giết chứ không phải bị điện giật chết như bị cáo nói", anh Sơn trình bày với tòa.


Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng vụ án còn có nhiều điểm chưa rõ nên quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra bổ sung .


Theo cáo trạng, quá trình bị điều tra về hành vi giết vợ chồng ông Nguyễn Chí H. (chủ nợ của Hường), bà Hường thừa nhận đã đốt thi thể và chiếm đoạt tài sản của bà H. vào chiều 14/5/2012.


Hôm đó, khi chở bà H. về nhà mình để nhờ làm thịt gà, Hường nhờ ra đóng cầu dao điện để bơm nước. Chờ mãi không thấy nước chảy, Hường chạy ra thì phát hiện bà H. bị điện giật chết nằm dưới gốc cây chôm chôm trong vườn.


Sợ bị liên lụy, Hường nghĩ đến việc thủ tiêu nên kéo thi thể ra chiếc hố gia đình vẫn thường dùng để đốt rác. Chiếc lắc vàng và điện thoại của bà H., Hường sau đó mang bán được 5,2 triệu đồng.


Để đánh lạc hướng dư luận và tránh sự tìm kiếm của gia đình nạn nhân, ngày 16/5/2012, Hường nhờ một học sinh nhắn tin cho con của bà H. với nội dung: “Mẹ có công việc, mấy anh em đừng có lo. Xong việc mẹ sẽ về, đừng gọi cho mẹ”.


Cảnh sát sau đó tìm thấy một số mảnh xương người như: xương sọ, đốt sống, xương chày, bả vai, răng... trong vườn nhà bí thư xã. Tuy nhiên, Viện khoa học hình sự - Bộ Công an cho rằng do chất lượng mẫu xương kém nên không thể so sánh được trình tự ADN với người thân của bà H.. Do vậy, cơ quan điều tra không đủ cơ sở làm rõ nguyên nhân tử vong của bà H..


Gia Huy (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP