Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Hà Nội: Tranh giành nữ tiếp viên, 2 nhóm 'giang hồ' hỗn chiến


Theo tin tức trên Tri Thức trực tuyến, ngày 25/12, TAND Hà Nội đưa vụ án tranh giành nữ tiếp viên, 2 băng nhóm chém nhau loạn xạ ra xét xử.


Theo đó, bị cáo Bùi Văn Đỉnh, SN 1984, “giang hồ” đất Cảng và Nguyễn Tấn Dũng, SN 1987 bị truy tố tội Giết người và Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. Các bị cáo còn lại phạm tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.


Sau 1 ngày xét xử, HĐXX cho rằng, phải làm rõ hành vi, thay đổi tội danh đối với một số bị cáo nên đã trả hồ sơ vụ án để yêu cầu điều tra bổ sung.


Theo đó, Bùi Văn Đỉnh, thuê trọ tại thôn Triều Khúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Sẵn máu “yêng hùng”, Đỉnh gây dựng sự nghiệp, “đầu mối” phân phối nữ nhân viên phục vụ khách hát karaoke tại các quán trên địa bàn quận Hà Đông và quận Thanh Xuân, Hà Nội.


Dưới trướng của Đỉnh quy tụ đám đàn em hùng hậu, góp mặt có Nguyễn Tấn Dũng; Cao Xuân Cường, SN 1992; Nguyễn Thanh Duy, SN 1989; Nguyễn Văn Hải (Hải “con”), SN 1993; Đặng Văn Thường, SN 1995 - cùng trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội; Bùi Văn Hải (Hải “voi”) SN 1990; Bạch Ngọc Bắc, SN 1996; Nguyễn Quốc Việt, SN 1993 – đều quê Hòa Bình.


Hà Nội: Tranh giành nữ tiếp viên, 2 nhóm 'giang hồ' hỗn chiến - Ảnh 1


Theo báo Pháp luật & Xã hội, biết chị Nguyễn Thùy Linh, SN 1995, quê Hòa Bình, nhân viên rót bia tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội; chị này “đầu quân” cho nhóm của Kiều Phúc Thành (Thành “ga”), SN 1982, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội và Nguyễn Văn Định, SN 1991, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội (Định thuê nhà tại phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội), Đỉnh muốn kéo chị Linh về làm cho nhóm của mình.


Đỉnh cho hay, tối 28/10/2013, anh ta cùng Hải “voi”, Cường, Hải “con” ngồi tại một quán nước ở đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, thì thấy chị Linh đi từ một quán karaoke ra. Hải “con” gọi cô gái này tới nói chuyện. Để thuyết phục người đẹp, Đỉnh nói với Cường lên quán karaoke gọi cho Việt (làm cùng chị Linh) xuống động viên nữ tiếp viên nhưng chị Linh không thuận theo.


Đúng lúc, Phạm Văn Toản, SN 1996, quê Thái Bình, đến đón chị Linh. Thấy chị Linh ngồi cùng nhóm của Đỉnh, Toản gọi điện thoại báo cho “đại ca” Định. Vì lẽ đó, Định cùng Lê Văn Tiến, SN 1993, quê Thái Bình, phóng xe máy đến. Định đã kéo chị Linh về khiến nhóm của Đỉnh tức tối nên hai bên xảy ra cãi vã.


Sau khi rời quán trà đá, Đỉnh gọi điện cho Định thách thức và hô hào anh em tụ tập để “hỗn chiến”. Bắc, Duy, Việt, Thường, Dũng, Hải “voi”, Lê Đình Huy, SN 1982, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội; Trần Tuấn Anh, SN 1992; Bùi Duy Ngọc, SN 1987 – đều quê Hòa Bình, đã nhận lời Đỉnh. Nhóm này mang theo kiếm, tuýp sắt đi tìm nhóm của Định. Duy được Bùi Văn Hải, SN 1983, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội, người quen của Duy, đi xe máy chở Duy và Vũ Văn Tuyên, SN 1991, quê Hưng Yên, đến điểm hẹn.


Khi lực lượng đông đủ, hung khí được chuẩn bị sẵn, Đỉnh bảo tất cả đi xuống khu nhà trọ tìm Định đánh nhau. Đến trước cửa siêu thị Metro Hà Đông, cả bọn dừng lại để phân chia hung khí. Đỉnh, Bắc, Hải “voi” và Dũng, mỗi người cầm một tuýp sắt, Cường cầm 1 thanh kiếm sắt. Theo chỉ đạo của Đỉnh, Việt và Hưng đi xe máy vào khu trọ của Định thám thính.


Lúc này, trong phòng trọ của nhóm Định có Đặng Quang Tùng, SN 1993; Nguyễn Trọng Thuật, Lê Văn Tiến – đều SN 1993, quê Thái Bình; Phạm Văn Toản, SN 1996, quê Thái Bình và Kiều Đức Thọ, SN 1970, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội.


Chết oan…


Phát hiện người của Đỉnh tìm đến gây hấn, nhóm của Định đóng cửa, tắt điện phòng trọ. Quan sát thấy cửa phòng trọ đóng, Việt, Hưng quay ra nói lại cho Đỉnh biết. Đỉnh vẫn bảo đồng bọn đi vào. Tới nơi, nhìn thấy đống gạch ở gần cửa phòng trọ, tốp này nhặt gạch làm hung khí. Việt ném một viên vào cửa xếp sắt phòng trọ của Định nhưng không thấy ai nói gì. Đỉnh hô: “Không có người, dập nát xe nó cho tao”, vừa nói anh ta vừa cầm tuýp sắt đập vào phần đầu xe máy dựng ngoài cửa.


Bắc, Hải “voi”, Dũng, Hưng, Cường cũng xông vào “đập phá” hội đồng lđuôi xe máy làm vỡ đèn hậu, tung BKS và vỡ yếm xe. Sau đó, những người này bỏ về khu vực Nhà văn hóa trung tâm quận Hà Đông. Trên đường đi, Dũng vứt hung khí xuống đường, 3 chiếc tuýp sắt, Việt và Hưng cho vào bao tải đem đi cất giấu.


Nuôi hậm hực, tối 29/10/2013, Duy và Dũng rủ nhau xuống phục tại khu vực nhà trọ của Định cố dằn mặt. Do không có đồ nghề, lo sợ bị tấn công, Duy đã chở Dũng vào làng Đa Sỹ mua 2 con dao chọc tiết lợn rồi quay lại khu vực nhà trọ của Định. Nhưng lần này, không gặp được nhóm của Định, Duy, Dũng đi về.


Hai ngày sau, Định cùng Dũng, Cường, Duy, Hải “voi”, Bắc, Thường, Việt ngồi uống rượu ốc trong làng Yên Xá, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đến khoảng 23g, Duy, Việt và một số bạn bắt taxi đến nhà nghỉ Hoa An, thuộc phường Vạn Phúc, Hà Nội, thuê phòng nghỉ. Đỉnh, Dũng, Bắc, Hải “voi”, Thường, Cường vẫn ngồi lại nhậu nhẹt. Gần nửa đêm, họ về phòng trọ của Đỉnh. Trên đường đi về phòng trọ, nhớ lại kế hoạch dang dở, Đỉnh lại rủ cả nhóm đi đánh Thành “ga”, đàn anh của Định.


Chuẩn bị “đồ” xong, nhóm của Đỉnh lại đi tìm đối thủ. Tới khu vực Cầu Đen, quận Hà Đông, Hà Nội, Bắc gọi điện thoại cho Việt. Đến gần phòng trọ của nhóm Định, Dũng bảo Bắc đứng ngoài chờ. Dũng (tay cầm 2 con dao) cùng Cường đi về phòng trọ của nhóm Định. Lúc này, Định và một số người có mặt ở nhà trọ. Việt ngó vào phòng và gọi thì Định đi từ gác xép xuống. “Các anh ơi, anh em uống rượu say nếu xuống đây gây sự thì anh em đóng cửa, đừng ra mà xảy xích mích”, Việt nói và Định bảo: “Yên tâm”.


Sau đó, Định đi sang phòng trọ nữ bên cạnh. Lúc này, anh Lưu Hữu Lâm, SN 1989, quê Hòa Bình, cùng các bạn đi sinh nhật về. Anh Lâm đến trước cửa phòng trọ của nhóm Định gặp Việt đã hỏi han và bảo: “Thôi em về đi”. Bắt gặp Việt nói chuyện với anh Lâm, Dũng chẳng nói chẳng rằng xông vào chém anh Lâm. Dũng tưởng rằng, anh Lâm đánh Việt. Thấy anh Trọng đang đứng trước cửa phòng trọ, Dũng cũng lao vào chém.


Nghe tiếng anh Lâm kêu, Việt quay đầu lại thấy Dũng cầm 2 con dao chạy ra xe taxi do Việt, Duy thuê. Trên đường tẩu thoát, Dũng kể cho Duy, Việt biết vừa chém 2 người trong nhóm của Định. Duy đã điện thoại cho Hải “voi” bảo anh này và Thường đến đón Duy đi gặp Đỉnh. Chạm mặt, Duy nói cho Đỉnh biết là Dũng vừa chém người trong nhóm của Định rồi đưa cho Hải “voi” 500 nghìn đồng để đưa Dũng, Bắc, Cường bỏ trốn.


Trưa 1/11/2013, Duy đón Đỉnh và Thường mới biết Dũng chém chết một người nên cả hội bàn nhau đưa Dũng trốn chạy. Duy gọi điện thoại cho Hải “voi” nói Dũng giết người và bảo đưa Dũng vào Thanh Hóa tạm lánh mặt. Hải “voi” cho hay, không còn tiền. Duy liền điện thoại cho người quen vay 500 nghìn đồng làm lộ phí cho đồng bọn. Trong khi đó, Đỉnh, Duy, Cường, Bắc bỏ trốn về Hải Phòng, Quảng Ninh.


Anh Lâm, Trọng được mọi người đưa đi cấp cứu. Vì vết thương quá nặng, anh Trọng tử vong, còn anh Lâm bị thương tích 14%.


Vì lẽ đó, Dũng bị truy tố, xét xử về tội “Giết người ”, “Cố ý làm hư hỏng tài sản”; Đỉnh tội “Giết người”, “Cố ý làm hư hỏng tài sản”; Việt “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, “Không tố giác tội phạm; Cường, Quang Hải, Hưng tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.


* Tên nạn nhân đã được thay đổi


Xem thêm Clip:


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP