Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Nghi án mẹ tiêm thuốc độc vào con: 'Tâm sự' của người mẹ


Biểu hiện khác thường của người mẹ


Theo Tri thức trực tuyến, ông Lê Minh Hiền, tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố ấp Phú Giáo 2, thị trấn Ngã Giao, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), xác nhận mẹ 2 bé (chị Nguyễn Thị Bé Đào, 25 tuổi) có dùng cây đánh vào đầu cháu Huỳnh Văn chảy máu.


Nghi án mẹ tiêm thuốc độc vào con: 'Tâm sự' của người mẹ - Ảnh 1


Chị Đào và bà Lê Thị Kim Chi tại Trung tâm y tế Châu Đức chiều tối 2/12.


Bà ngoại bệnh nhi có gọi công an thị trấn xuống lập biên bản. "Khi đó, chúng tôi thấy chị này có nhiều biểu hiện không bình thường", ông Hiền nói.


Công an thị trấn Ngãi Giao cũng xác nhận, ngày 23/11 đơn vị nhận được điện thoại của bệnh viện Nhi Đồng 1 nhờ xuống hỏi gia đình chị Đào đã cho 2 anh em Huỳnh Văn uống hay tiêm loại thuốc độc nào để bác sĩ dùng thuốc kháng độc cho bệnh nhi.


Tuy nhiên, khi công an và ông Hiền xuống gặp thì Đào trả lời không cho uống thuốc gì hết. Trước đó, chồng chị Đào đưa 2 con đi khỏi trung tâm y tế huyện Châu Đức, công an có xuống lập biên bản theo trình báo của chị này.


Sau đó chị Đào được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Châu Đức và người này có dấu hiệu của chất độc trong gan. Người mẹ trẻ này kể tối hôm 12/11 khi về nhà thì thấy 2 con ói mửa nhiều nên nhờ người đưa đi cấp cứu. Hôm sau thì chồng và bố chồng dắt 2 cháu đi.


"Tôi có hỏi con nằm điều trị ở đâu để đến chăm nhưng chồng không cho biết, anh ấy bảo tôi tiêm thuốc độc cho con. Tôi không làm chuyện đó", chị này nói. Tuy nhiên khi hỏi vì sao 2 bé nôn ói, có chất độc trong người thì Đào nói không biết.


"Từ ngày chồng bắt con đưa đi tôi nhớ chúng lắm. Tôi dùng cây đánh lên đầu con là vì cháu không chịu học bài", người mẹ này nói.


Nghi án mẹ tiêm thuốc độc vào con: 'Tâm sự' của người mẹ - Ảnh 2


Theo Tuổi trẻ, bác sĩ Ngô Hải Vân, Trung tâm Y tế Châu Đức cho biết chị Đào cũng bị bệnh khá nặng và đã vào Trung tâm y tế Châu Đức điều trị, truyền nước vào sáng 2/12. Thế nhưng sáng 3/12, chị này đã về nhà để điều trị dù Trung tâm y tế có phiếu chuyển lên tuyến trên nhưng chị không đồng ý.


Bác sĩ Vân cho biết chị Đào có dấu hiệu mệt mỏi, da nhợt nhạt, mắt vàng và có biểu hiện của viêm gan. Tuy nhiên khi xét nghiệm đã loại trừ viêm gan do siêu vi. Ngoài ra, phổi bên phải của chị này cũng đã bị thâm nhiễm.


Đáng chú ý, theo bác sĩ Vân, chị Đào có dấu hiệu sốc tâm lý.


"Mẹ lôi 2 anh em ra vườn lấy kim chích vào tay và mông"


Theo Tri thức trực tuyến, sáng ngày 3/12, bé Huỳnh Văn có tỉnh dậy, ăn tý cháo. Khi được hỏi "mẹ đã cho con ăn, uống gì", thì bé trả lời mẹ lôi 2 anh em ra vườn cao su lấy kim chích vào tay, vai và mông.


Các các bác sĩ lấy mẫu máu, nước tiểu của 2 bé gửi sang Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM thì phát hiện có chất diệt cỏ (paraquat) trong máu. Trên người bệnh nhi, bác sĩ cũng phát hiện ở vai, mông có vết chích bị hoại tử, phù hợp với lời khai của bé Văn.


Tiếp nhận bệnh nhi bị vàng da, có biểu hiện bất thường nên bác sĩ tiến hành xét nghiệm thì phát hiện trong người 2 cháu bé 2 tuổi và 7 tuổi có hàm lượng thuốc trừ sâu rất cao.


Các kết quả xét nghiệm của bệnh viện Nhi đồng 1 đều cho thấy trên vai và mông 2 cháu bé có vết tiêm hoại tử.


Nghi án mẹ tiêm thuốc độc vào con: 'Tâm sự' của người mẹ - Ảnh 3


Bé 2 tuổi đã chết vào trưa ngày 3/12.


Trưa ngày 3/12, bé Quốc Mai (2 tuổi) đã tử vong sau hơn 10 ngày được các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) tích cực cứu chữa nhưng do bị tổn thương gan, phổi nặng. Hiện thi thể bé đã được đưa xuống nhà xác để làm các thủ tục giám định trước khi đưa về An Giang mai táng.


Bác sĩ Phạm Văn Quang - Phó khoa Hồi sức tích cực - cho biết mặc dù cháu lớn Huỳnh Văn (7 tuổi) có tỉnh táo và ăn được chút cháo nhưng hàm lượng thuốc diệt cỏ trong người vẫn rất cao. Gan và phổi của bệnh nhi tổn thương rất nặng, khả năng sống chưa đầy 50%.


Theo Tuổi trẻ, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết ngày 3/12, đã cử điều tra viên làm việc, nắm tình hình vụ hai bé nghi bị tiêm thuốc diệt cỏ, trong đó một bé đã tử vong vào trưa cùng ngày.


Việc điều tra được Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu giao cho PC45 phối hợp với công an huyện Châu Đức tiến hành.


Cùng ngày, công an đã mời chị Nguyễn Thị Bé Đào (mẹ hai cháu bé) và bà Lê Thị Kim Chi (bà ngoại hai cháu) lên làm việc.


BTV (Tổng hợp)


Tên nhân vật đã được thay đổi.Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP