Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

TP.HCM: Nhóm trộm chó bắn chết 3 người truy đuổi lĩnh án


Theo tin tức trên báo Dân Trí, ngày 30/12, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Hồ Văn Hiếu (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) tử hình về 2 tội Giết người và Trộm cắp tài sản. Đồng phạm của Hiếu là Hồ Thanh An (19 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) lĩnh 10 năm tù, Phạm Ngọc Thuận (27 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) 10 năm và Lê Minh Hậu (19 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) 12 năm tù cùng về tội Trộm cắp tài sản.


TP.HCM: Nhóm trộm chó bắn chết 3 người truy đuổi lĩnh án - Ảnh 1


Theo cáo trạng, khoảng tháng 3/2013, có 2 thanh niên đi ăn trộm chó chạy qua nhà Hiếu và đánh rơi súng gỗ tự chế, bắn điện từ bình ắc-quy cùng một mũi tên. Thanh niên này cầm lấy, tự chế thêm bộ kích điện và giấu trong nhà.


Giữa tháng 5, An, Hậu đến nhà Hiếu chơi và nhìn thấy cây súng bắn điện, 3 tên liền bàn nhau sử dụng để đi ăn trộm chó. Theo đó, An chạy xe máy chở Hiếu ngồi sau đeo balô có bình ắc-quy, bộ kích điện và cầm khẩu súng có tên để bắn chó.


Chỉ trong vòng 2 tuần cuối tháng 5, ba tên này đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm chó tại huyện Hóc Môn, mỗi lần bắn được 3-4 con chó và đem bán được 3-4 triệu chia nhau tiêu xài.


Thủ đoạn của các đối tượng là An chạy xe máy chở Hiếu ngồi sau đeo balo, trong có bình ắc quy cùng bộ kích điện, tay Hiếu cầm súng điện, khi nào thấy chó sẽ bắn làm con chó bị điện giật tê liệt. Hậu chạy một mình theo sau sẽ dùng băng keo quấn miệng con chó lại rồi bỏ vào bao nylon.


Đầu tháng 6, biết nhóm của Hiếu là cẩu tặc nên Phạm Ngọc Thuận đến xin tham gia và “chỉ điểm” ở huyện Củ Chi người dân nuôi nhiều chó. Sau đó, băng trộm cùng Thuận chuyển địa bàn hoạt động qua huyện Củ Chi và thực hiện trót lọt 3 vụ.


Chiều tối 14/6, sau khi trộm xong 3 con chó, 4 tên trộm chạy theo đường Nguyễn Kim Cương (thuộc xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) mang đi tiêu thụ thì bị 3 anh Huỳnh Kim B, Nguyễn Minh Ph và Phạm Nguyễn Quốc H phát hiện. B liền lấy xe máy chở Ph và H cầm theo 3 mã tấu đuổi bắt băng trộm chó.


Khi đến gần, Ph và H dùng mã tấu chém Hiếu, An nhưng không trúng. B tiếp tục tăng ga đuổi theo liền bị Hiếu rút súng điện bắn, mũi tên chệch qua người B và trúng vào tay Ph khiến anh này cùng H bị điện giật té xuống đường.


Trước tình huống bất ngờ, do đang truy đuổi với tốc độ cao nên anh B không xử lý kịp đã đâm thẳng vào tường nhà dân bên đường. Vụ tai nạn làm 3 thanh niên tử vong.


Biết tin những người truy đuổi đã chết nên ngày 16/6, nhóm trộm chó đến Công an huyện Củ Chi đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.


Kim Thành (Tổng hợp)Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP