Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Vụ cướp sát hại cả gia đình: Kẻ ác đã theo dõi nhiều ngày


Vụ cướp sát hại cả gia đình: Kẻ ác đã theo dõi nhiều ngày - Ảnh 1


Con dao nghi dùng để đâm chết hai cha con anh Cường, em Thủy hung thủ để rớt lại hiện trường.


Hôm qua, 22/1, hàng cờ tang rủ xuống, khắp nơi một màu tang tóc, hàng xóm, láng giềng ở thôn Ia Tang, xã Ia Kla (Đức Cơ, Gia Lai), đồng nghiệp của anh Nguyễn Văn Cường (56 tuổi) ở Công ty 74 (Binh đoàn 15) và thầy cô giáo, các bạn của em Nguyễn Thị Thủy (18 tuổi) học sinh lớp 12C1 Trường THPT Lê Hoàn vẫn chưa hết bàng hoàng khi hay tin gia đình anh Cường bị cướp tấn công. Hàng nghìn người dân địa phương đã đưa linh cữu của hai cha con anh Cường, em Thủy về nơi an nghỉ cuối cùng.


Mới đây thôi, bạn bè vẫn còn đi học cùng, vậy mà nay Thủy đã vĩnh viễn ra đi. Em Lê Ngọc Ngân bạn thân của em Thủy kể. “Chúng em thân nhau lắm, bình thường hay kể cho nhau nhiều chuyện về học hành về những ước mơ sau này của mình. Bạn Thủy cũng hay ra nhà em chơi... Vậy mà giờ bạn ấy không còn nữa. Em chỉ muốn Công an bắt được kẻ làm hại gia đình bạn em thật sớm”- Ngân nói.


“Nửa đêm nghe người dân hô hoán thì đến sự việc cũng đã rồi. Chỉ biết cùng mọi người giúp việc và chuẩn bị lo hậu sự cho hai cha con anh Cường và cháu Thủy. Gia đình anh Cường sống hòa thuận với mọi người, chưa bao giờ to tiếng hay xích mích với hàng xóm. Thương nhất là con bé Thủy vẫn còn học cấp 3, cháu còn trẻ quá”- Một người dân địa phương chia sẻ.


Trưa ngày 21/1, thi hài anh Nguyễn Văn Cường và cháu Nguyễn Thị Thủy được đặt nằm cạnh nhau trong chiếc xe tải được chuyển về gia đình để tổ chức an táng. Bên trong xe, những người thân khóc ngất vì nỗi đau quá lớn, đột ngột. Chị Phan Thị Mão vợ của anh Cường được chuyển từ Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) về Bệnh viện Quân y Binh đoàn 15 để tiếp tục điều trị.


Trước đó Bác sỹ, Đại tá Đinh Trung Kiên, Chủ nhiệm Khoa ngoại chung B3, Bệnh viện Quân y 211 cho biết: "Bệnh nhân Mão nhập viện lúc 2h45' sáng nay. Trên người chị Mão có tới 11 vết thương do đâm chém, trong đó vết nặng nhất là ở bàn tay vì ảnh hưởng đến gân và cơ. Các vết thương còn lại chỉ ở các phần mềm, không mất máu nhiều. Hiện nay tình hình sức khỏe của chị Mão ổn định. Chỉ bị sốc về tinh thần".


Tang thương bao trùm lên gia đình yến ấm. Những người dân ngôi làng yên bình không khỏi bàng hoàng về vụ việc. Ai cũng bức xúc vì sự tàn nhẫn của những kẻ mất nhân tính và cầu mong cơ quan chức năng sớm tìm ra hung thủ để đền tội.


Đã theo dõi nhiều ngày?


Những chứng cứ, tình tiết mới liên quan đến vụ cả nhà bị cướp tấn công, 4 người thương vong ở thôn Ia Tang, xã Ia Kla (Đức Cơ, Gia Lai) rạng sáng ngày 21/1 cho thấy, việc tấn công gia đình anh Nguyễn Văn Cường đã được các hung thủ lên kế hoạch từ lâu. Bằng chứng là phía sau vườn tiêu nhà anh Cường, vẫn còn lại nhiều đầu tàn thuốc được bỏ lại.


Tại hiện trường vụ án , lực lượng điều tra đã thu được nhiều chứng cứ để lại, gồm 1 con dao gấp màu đen, 1 mũ phớt màu đen, 1 áo khoác Adidas màu đen, ngoài ra trong túi còn có một gói thuốc “Con ó” Eagles, nhiều dấu dày dính máu. Phía sau nhà, hàng rào lưới B40 cũng bị hung thủ cắt để lấy lối đột nhập vào nhà...


Vụ cướp sát hại cả gia đình: Kẻ ác đã theo dõi nhiều ngày - Ảnh 2


Chiếc áo khoác mà hung thủ bỏ lại hiện trường.


Vụ cướp sát hại cả gia đình: Kẻ ác đã theo dõi nhiều ngày - Ảnh 3


Chiếc mũ của hung thủ bị bà Hồ đánh bằng gậy rơi ở hiện trường vụ án.


Cơ quan điều tra cũng đã xác định hiện trường có đấu hiệu của sự giằng co, nhiều vết máu còn để lại ở cổng ra vào, trong nhà và chăn mền...


Theo lời kể của bà Hồ, cách đây không lâu cháu Thủy có quen một thanh niên ở thị trấn Chư Ty (Đức Cơ) và có tranh cãi với nhau. Trước đó một thời gian, có người đàn ông đi ô tô đen đến thăm nhà, tưởng bạn của bố nên mới vào nhà nhưng người này không vào mà đi vòng quanh nhà rồi bỏ đi.


Trong cuộc họp chi bộ của thôn Ia Tang, anh Nguyễn Văn Cường từng đem một bộ đồ của người nào đó để lại sau vườn nhà và phản ánh việc gia đình mình bị theo dõi, nhưng do sau đó không có chuyện gì xảy ra nên thôi.


Theo Dân ViệtMời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.
www.nguoiduatin.vn

Back to TOP