Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

'Người dơi' đột nhập gần 38 nhà dân trộm cắp


Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can với Phạm Hà Điệu (25 tuổi, quê ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang); Phan Hùng Mạnh (21 tuổi, quê Đoan Hùng, Phú Thọ) về tội “Trộm cắp tài sản”. Một đối tượng tiêu thụ hàng cho Điệu là Phạm Văn Dũng (31 tuổi, quê Đức Thọ, Hà Tĩnh) bị khởi tố về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.


DD

Phạm Hà Điệu tại cơ quan điều tra.Một cán bộ điều tra Công an quận Đống Đa cho biết, Điệu có khả năng trèo tường đột nhập nhanh đến khó tin. Có khi, bờ tường chỉ gắn một ống nước rất nhỏ, không hiểu sao Điệu vẫn bám vào, leo lên được như thường. Dù năm nay mới 25 tuổi nhưng Điệu đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vợ của Điệu ở quê mới sinh con. Nhưng vốn sống cuộc đời lang bạt, đạo chích, Điệu xuống Hà Nội hành nghề.


Gần nửa đêm 31.7, Phạm Hà Điệu rủ "chiến hữu" Phan Hùng Mạnh ra hồ Thành Công xem câu cá. Được một lúc, chúng dạt sang phố Chùa Láng rồi chui vào 1 con ngõ. Lúc này, Mạnh đứng đầu ngõ cảnh giới, Điệu đi sâu vào ngách tối bên trong. Thấy ban công tầng 2 của căn nhà số 34 không đóng cửa, Điệu bám vào mép tường trèo lên.


Điệu vào nhà lấy được một chiếc ví da trong túi quần gia chủ, liền cầm ra ban công kiểm tra có 930.000 đồng. Cho tiền vào túi, Điệu vứt ví rồi bình tĩnh quay vào nhà lục soát, lấy được 2 chiếc điện thoại di động. Lúc này, Điệu mới quay trở xuống. Khi chúng định ra đường Láng bắt xe đi thì bị Công an phường Láng Thượng kiểm tra bắt giữ và bàn giao cho Công an quận Đống Đa.


Qua đấu tranh, cơ quan điều tra làm rõ, “người dơi” Phạm Hà Điệu trước đó đã gây ra gần 38 vụ đột nhập tại Hà Nội.


Theo một cán bộ điều tra, Điệu hành nghề chỉ đơn giản vậy, nhưng hiệu quả. Điệu và đồng bọn cứ lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm. Thấy nhà nào để cửa tầng trên sơ hở thì Điệu trổ tài “người dơi”. Khoắng xong đồ, Điệu "bay" xuống rút êm. Gây ra hàng loạt vụ trộm cắp khắp Hà Nội nhưng Điệu chưa bao giờ phải bẻ khóa, phá cửa một lần nào. Cùng lắm, Điệu chỉ dùng que sào khều móc.


Trong những cuộc đột nhập, Điệu chỉ lấy những món đồ nhẹ nhàng, dễ mang đi như máy tính xách tay, điện thoại, iPad, tiền, vàng. Hàng chục chiếc iPhone đã bị Điệu đưa ra bán chợ trời. Những đồ này, Điệu có thể lấy dễ dàng và phù hợp với thủ thuật đu bám như dơi của y.


Khi được hỏi, học nghề trộm cắp ở đâu Điệu trả lời rằng, đó là khả năng vốn có. Điệu còn kể thêm, từ nhỏ vườn nhà có nhiều cây cối nên đã luyện được kỹ năng leo trèo, sức khỏe dẻo dai.


Hiện Công an quận Đống Đa đang tích cực điều tra, hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.


Theo Dân Việt

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP