Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Lãnh án tử vì… đánh ghen thay em gáiHai anh em bị cáo
Hai anh em bị cáo

Tình duyên lận đận của nữ bị cáo


Đứng trước vành móng ngựa trong phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Bắc Ninh hôm ấy, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thủy nhan sắc vẫn mặn mà. Hồng nhan đa truân, Thủy kết hôn từ năm 21 tuổi nhưng rồi sớm “gãy gánh”, từ đó đi bán cà phê sinh nhai. Trẻ đẹp, Thủy có nhiều người đàn ông đeo đuổi, trong đó có cả "trai tơ".


Năm 2010, Thủy chung sống như vợ chồng với Vũ Văn Điệp (SN 1986 ở Phương Vỹ, Vũ Ninh, TP Bắc Ninh) kém mình tới 6 tuổi, lại chưa từng kết hôn lần nào. Cuộc tình bị gia đình chàng trai cấm đoán và mối tình “trai tơ lấy gái nạ dòng” cũng sớm nở sớm tàn.


Ngày 22/7/2012, Thủy bị ngã xe, phải vào bệnh viện Quân y 110 điều trị. Trong thời gian này, chỉ có một bạn gái làm cùng quán cà phê tên là Vân thăm nom, chăm sóc, anh Điệp tuyệt nhiên không đến thăm "vợ hờ”, cũng không gọi điện thoại hỏi thăm.


Tối 26/7, Thủy gọi điện cho một người bạn thì được người này cho biết, Điệp có rủ anh ta đi mua dâm. Ghen tuông nổi lên, Thủy nghĩ mình đã bị Điệp lừa dối, bỏ rơi. Tối hôm đó, khi anh trai Thủy là Nguyễn Mạnh Tùng đến thăm, Thủy đã giãi bày hết nỗi ấm ức, tủi thân của mình rồi đòi đến nhà anh Điệp để giải quyết chuyện tình cảm. Lúc đầu Tùng và Vân có can ngăn nhưng Thủy nhất quyết tự đi bộ ra cổng dù đang bị đau chân. Thấy vậy, Tùng lấy xe máy đưa Thủy và Vân đến nhà Điệp.


Ghen thay em gái, lãnh án tử hình


Tại nhà Điệp lúc đó có Điệp cùng bố mẹ là ông Vũ Văn Thiện và bà Nguyễn Thị Hoa cùng bạn Điệp là anh Nguyễn Vân Trung. Vào đến nhà, Thủy lao đến vừa gào thét trách móc, vừa cào cấu và tát vào mặt Điệp.


Khi thấy bà Hoa đẩy ra không cho Thủy lao vào Điệp, Tùng đã mở cốp xe máy lấy 1 con dao. Nghi ngờ anh Trung rủ rê Điệp đi chơi bời, Thủy quát anh Trung. Thấy vậy, Tùng cầm dao chỉ vào anh Trung và bắt quỳ xuống, anh Trung bỏ chạy ra ngoài sân.


Ông Thiện chạy lên gác gọi điện cho anh trai là ông Vũ Văn Biền đến giải quyết chuyện gia đình. Khi thấy ông Thiện dùng gậy đập Thủy, Tùng dùng dao đâm ông Thiện vào nách.


Lúc này ông Vũ Văn Biền, anh trai ông Thiện và con trai là Vũ Văn Chiến đến nơi. Thấy ông Thiện bị đâm, ông Biền và Chiến đánh Tùng. Tùng đâm ông Biền. Chiến cũng bị Tùng đâm nhưng dùng tay phải đỡ được nên bị thương vào cổ tay và phải bỏ chạy. Ông Thiện và ông Biền được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết do vết thương thấu phổi và tim.


Vậy là chỉ vì cơn ghen mù quáng với “chồng hờ” mà bị cáo Thủy đã nông nổi đẩy anh trai thành kẻ sát nhân. TAND tỉnh Bắc Ninh xử sơ thẩm đã tuyên Nguyễn Mạnh Tùng mức án tử hình về tội “Giết người”, Thủy cũng phải chịu hình phạt 2 năm tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.


Theo Thuận Thành (Pháp luật Việt Nam)

www.nguoiduatin.vn

Back to TOP